เอาแล้วไง!!!! ญาติเหยื่อรถตู้มรณะย่างสด 25 ศพไม่พอใจเงินเยียวยา ตำรวจเลยออกมาตอบกลับแบบนี้!? บ.ประกันโดนหนักแน่!!! (รายละเอียด)เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการหาพยานหลักฐานคดีรถตู้มรณะ ชี้คดีนี้มีคนผิดแน่นอน แต่คนขับดับ 2 ฝ่าย ตำรวจต้องไม่สั่งฟ้อง แนะญาติสามารถฟ้องร้องค่าเสียหายเพิ่มเติมได้กับศาลแขวง

จากกรณีเหตุรถตู้โดยสารชนกับรถกระบะ จนเกิดไฟไหม้ลุกท่วมทั้ง 2 คัน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 25 ราย ตามที่ได้เสนอข่าวไปนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 5 มกราคม 2560 มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรบ้านบึง จ.ชลบุรี อยู่ในระหว่างหาพยานหลักฐานเพื่อลำดับเหตุการณ์อย่างถูกต้อง และรอสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานเบื้องต้นว่าคนขัรถตู้น่าจะหลับใน หรือยางหน้าอาจระเบิด ซึ่งคดีนี้มีคนผิดแน่นอน แต่เนื่องจากผู้ขับขี่ทั้งสองฝ่ายเสียชีวิต ตามกฎหมายแม้ว่าจะมีคนผิด แต่ตำรวจก็ต้องทำสำนวนสั่งไม่ฟ้อง

ด้านเจ้าของคิวรถ มีความผิดตามกฎหมายแพ่ง ซึ่งขณะนี้ ทางประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ จ่ายให้ศพละ 3 แสนบาท และประกันภัย จะให้อีกศพละ 3 แสน รวมเป็นเงินไม่ต่ำกว่า 6 แสนบาท แต่หากญาติของผู้เสียชีวิตไม่พอใจ ก็ต้องไปฟ้องร้องเรียกค่าสินไหมทดแทนมากขึ้น

ที่มา : kapook
 ที่มา:siamvariety

Powered by Blogger.