กราบหัวใจ!!!! ลุงแท็กซี่น้ำใจงาม เก็บเงินแสนได้ส่งคืนเสี่ย บ.หลอดไฟ หลังลืมทิ้งไว้บนรถ ก่อนทิ้งคำพูดสุดประทับใจที่หลายคนคาดไม่ถึง!!? (1 แชร์ให้สังคมแห่งคนดี)


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 31 มกราคม 2560 ที่สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.FM 91 คลื่นเพื่อข่าวสารความปลอดภัยและจราจร กองตำรวจสื่อสาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายณัฎฐชัย แก้วสา โชเฟอร์แท็กซี่ หนุ่มเมืองขุขันธ์ วัย 48 ปี น้ำใจงาม ส่งมอบคืนกระเป๋าถือ สีแดง พร้อมเงินสด 100,000 บาท สมุดเชค สมุดบัญชีธนาคาร และตรายาง บริษัทฯ ให้กับนายสมชัย วงศ์แสงวิบูลย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพาเวอร์ พลัส เทรดดิ้ง จำกัด และบริษัท ซุปเปอร์ เซฟ ไลท์ดิ้ง จำกัด หลังจากที่ลืมไว้บนรถ วานนี้ (30 ม.ค.) ขณะใช้บริการจากศูนย์รถยนต์ ย่านเทพารักษ์ ไปที่บริษัทฯ โดยมีนางสาวไจตนย์ ศรีวังพล พร้อมผู้บริหารสถานีวิทยุ สวพ.FM 91 ร่วมเป็นสักขีพยานส่งมอบ

นายสมชัย วงศ์แสงวิบูลย์ อายุ 30 ปี กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพาเวอร์ พลัส เทรดดิ้ง จำกัด และบริษัท ซุปเปอร์ เซฟ ไลท์ดิ้ง จำกัด จำหน่ายหลอด LED เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 15.00 น. วานนี้ (30 ม.ค.) ตนเบิกเงินจากธนาคารฯ จำนวน 100,000 บาท เพื่อเตรียมไปแจก “อั่งเปา” ให้กับพนักงานในบริษัทฯ หลังจากนำรถยนต์เข้าศูนย์ โตโยต้า ถนนเทพารักษ์ กม.9 ได้เรียกใช้บริการรถแท็กซี่ กลับไปที่บริษัทฯ ซอยศรีด่าน 22 ระหว่างนั้น คุยโทรศัพท์กับลูกค้าต่อเนื่อง เผลอลืมหยิบกระเป๋าถือ สีแดง ภายในบรรจุเงินสดที่เบิกจากธนาคารฯ พร้อมสมุดเชค สมุดบัญชี รวมถึงตรายางของบริษัทฯ มารู้ตัวอีกครั้งว่าลืมทรัพย์สินบนรถแท็กซี่ เมื่อเวลาผ่านไป 10-20 นาที

จากการตรวจกล้องวงจรปิด ทราบเพียงว่า รถแท็กซี่ ที่ใช้บริการ เป็นสีเขียว-เหลือง ทะเบียน 7884 กรุงเทพมหานคร เพราะเห็นไม่ชัดเจน ความหวังที่จะได้เงินและทรัพย์สินคืน ขณะนั้น 50/50 เพราะไม่แน่ใจว่า ผู้โดยสารคนต่อไปจะหยิบไปหรือไม่ แต่หลังจากได้รับการประสานงานจาก สถานีวิทยุ สวพ.FM 91 เมื่อเช้าว่า มีโชเฟอร์แท็กซี่ เก็บได้ นำมาฝากไว้ ดีใจมาก เจอกับตัวเอง ถึงรู้ว่า คนไทย ยังมีน้ำใจให้กันอีกมาก” นายสมชัย กล่าว

นายณัฎฐชัย แก้วสา อายุ 48 ปี บ้านเลขที่ 45 หมู่ 10 ต.หัวเสือ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ โชเฟอร์แท็กซี่ น้ำใจงาม ขับขี่รถแท็กซี่ สีเขียว-เหลือง ทะเบียน 1มก 7884 กรุงเทพมหานคร กล่าวว่า มีผู้โดยสารขึ้นมาบนรถ พบกระเป๋าถือสีแดง วางอยู่เบาะนั่งตอนหลัง ฝั่งคนขับ แล้วถามว่ากระเป๋าใคร ตนจึงขอกระเป๋าพร้อมบอกว่า จะนำไปส่งคืนเจ้าของ ขณะที่พบกระเป๋า เป็นช่วงเวลา 16.00 น. จำไม่ได้ว่าเป็นของผู้โดยสารคนไหน จึงตัดสินใจโทรศัพท์เข้ามายังหมายเลข 1644 “โทรฟรี” ของ สวพ.FM 91 ให้ช่วยตรวจสอบ ประชาสัมพันธ์ตามหาเจ้าของ พร้อมกับขับรถนำทรัพย์สินทั้งหมดมาฝากไว้ที่สถานีฯ เมื่อเวลา 18.30 น. วานนี้ (30 ม.ค.)

ไม่คิดอยากจะได้ อยากจะคืนเจ้าของ ให้เร็วที่สุด เพราะถ้าเงินจำนวนนี้ เป็นของเรา เราก็เสียดาย เช่นเดียวกับเขา เงินก้อนนี้ เป็นของเขา ต้องเสียดายและอยากได้คืนเหมือนกัน ตนเต็มใจคืนให้เจ้าของ 100% และเร็วที่สุดครับ” นายณัฎฐชัย โชเฟอร์แท็กซี่ หนุ่มขุขันธ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงาน ภายหลังตรวจสอบทรัพย์สิน และเอกสาร ส่งมอบ นายสมชัย วงศ์แสงวิบูลย์ เสี่ยเจ้าของบริษัท จำหน่ายหลอด LED มอบเงิน 5,000 บาท เป็นสินน้ำใจ ตอบแทนความมีน้ำใจให้กับ นายณัฎฐชัย แก้วสา โชเฟอร์แท็กซี่ สีเขียว-เหลือง ทะเบียน 1มก 7884 กรุงเทพ ขณะเดียวกัน นางสาวไจตนย์ ศรีวังพล ผู้บริหารสถานีวิทยุ สวพ.FM 91 ได้มอบเสื้อ “คนดี สวพ.FM 91” ให้ด้วย

ที่มา:siamvariety

Powered by Blogger.