ช็อกหนัก !!!! "ผู้โชคดี" จับของขวัญปีใหม่ได้รางวัลใหญ่เป็นเงิน 1 แสน แต่พอเปิดซองออกดูถึงกับเข่าทรุด พูดไม่ออกเมื่อได้เห็นสิ่งที่อยู่ข้างใน !!???


เมื่อถึงช่วงปีใหม่เชื่อได้ว่าทุกบริษัทก็ย่อมมีการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ประจำปีกันแทบทุกที่ แน่นอนว่าต้องมีกิจกรรมร้องเพลง เต้นรำและรับประทานอาหารร่วมกัน แต่ที่เป็นไฮไลท์ของงานจริงๆเลยก็คือ การจับฉลากชิงของรางวัล นั่นเอง !! เพราะมันเป็นอะไรที่น่าลุ้น จนแทบนั่งเก้าอี้ไม่ติดกันเลยทีเดียว !! ซึ่งก็ไม่ได้มีแค่ในประเทศไทยเท่านั้น ต่างประเทศก็มีงานเลี้ยงสังสรรค์แนวนี้เช่นเดียวกัน

โดยชาวเน็ตรายหนึ่งได้เป็นผู้โชคดีในการจับฉลาก รับรางวัลใหญ่ไปเต็มๆ "1 แสนหยวน" และได้ถ่ายรูปเปรียบความหนาบางของซองเงินให้ได้เห็นกันด้วย

เห็นซองหนาๆแบบนี้กันแล้ว บอกเลยคนอื่นต่างก็ต้องอิจฉากันแน่ๆ แต่พอเปิดออกมาถึงกับผงะกันเลยทีเดียว เพราะเงินปึกนี้ไม่ใช่เงินหยวน แต่มันจะกลายเป็นธนบัตรประเทศกัมพูชาซะงั้น รวมมูลค่าแล้ว "1พัน เรียล" จำนวนกว่า 100 ใบ แต่เมื่อตีเป็นเงินไทยแล้ว มีมูลค่าเท่ากับ 800 กว่าบาทเท่านั้น เห็นแล้วแทบใจแทบสลายกับวองเงินของขวัญที่อยู่ตรงหน้า เหมือนโดนขโมยของรักไปแบบต่อหน้าต่อตา อุตส่าห์คิดว่า ตัวเองโชคดีได้เงินแสน


เขายังบอกอีกว่า " ไม่ใช่ความผิดพลาด แต่มันคือการจงใจชัดๆ " หัวหน้าช่างทำกับลูกน้องได้ลงคอ น่าสงสารจริงๆเลย เชื่อว่ามันคงกลายเป็นความทรงจำที่ต้องจดจำไปตลอดทั้งปีแน่ๆ หลังจากนั้น ก็ได้มีชาวเน็ตออกมาแสดงความคิดเห็นกันอย่างล้นหลาม ซึ่งก็บอกว่า ขอให้คิดแค่เป็นเรื่องขำๆ ไปเถอะ อย่าได้คิดมากไปเลย


ข้อมูล : liekr,siamvariety

Powered by Blogger.