1 ใน 10 ล้าน !!!! ช็อกสุดขีด แม่มือใหม่ผวาไม่กล้าอุ้มและให้นมลูก เพราะทารกเกิดมาเหมือนสัตว์ประหลาดน่าเกลียดน่ากลัว!!!! (ชมภาพ)


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า แม่ชาวอินเดียช็อกสุดชีวิตเมื่อคลอดลูกออกมามีลักษณะแปลกประหลาดเหมือนเอเลี่ยน จนไม่กล้าอุ้มและไม่ยอมให้ลูกกินนมจากอกของตนเอง

หญิงวัย 28 ปี ซึ่งให้กำเนิดทารกเพศหญิงที่โรงพยาบาลของรัฐแห่งหนึ่ง ในย่านปัฏนา แคว้นมคธทางตอนเหนือของอินเดีย ทว่าทารกโชคร้ายเกิดมาพร้อมอาการผิดปกติอย่างรุนแรง โดยมีผิวหนังแห้งแข็งเหมือนเปลือกหนาสีขาว เป็นแผลแตกลึกทั่วทั้งตัว ใบหน้าพิกลพิการ มีความเสี่ยงอันตรายต่อการติดเชื้อแบคทีเรียร้ายแรงจนถึงแก่ชีวิตได้สูง

อาการดังกล่าวเรียกว่า Harlequin Ichthyosis เป็นโรคทางพันธุกรรมที่หาพบได้ยากถึง 1 ใน 10 ล้าน เกิดจากการขาดสารอาหารอย่างรุนแรงขณะอยู่ในครรภ์ จนทำให้ทารกมีลักษณะพิกลพิการตั้งแต่ผิวหนังทั่วทั้งร่างกาย ใบหน้า ดวงตา แขน ขา และอวัยวะเพศ จนมีรูปร่างลักษณะราวกับสัตว์ประหลาดหรือมนุษย์ต่างดาว

ทำให้ทางครอบครัวของหนูน้อยเคราะห์ร้ายปฏิเสธที่จะรับเลี้ยงดูเด็ก เพราะเชื่อว่าเป็นเด็กที่ถูกสาปแช่งให้เกิดมาเป็นเช่นนี้ กระทั่งคนเป็นแม่เองยังไม่กล้าอุ้มและไม่ยอมให้นมแก่ทารกด้วยตนเอง โดยยอมรับว่ารู้สึกช็อกสุดชีวิต เนื่องจากตั้งความหวังว่าจะให้กำเนิดลูกที่สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงสักคน จะเป็นเด็กชายหรือเด็กหญิงก็ได้ แต่เมื่อเจอเหตุการณ์นี้เข้าก็ยากจะทำใจรับได้

ขอขอบคุณ : mirror.co.uk,ที่มา:siamvariety

Powered by Blogger.