สุดประทับใจ!!!! สาวพิการเป็นใบ้พร้อมน้องสาว เก็บเงินได้ส่งคืนเจ้าของเด็กทั้งสองมีฐานะยากจน หนำซ้ำพ่อยังมาเป็นแบบนี้อีก!? แต่พวกเขากลับไม่มีความโลภในใจเลยสุดยอดมากจริงๆ !!! (1 แชร์ 1 กำลังใจ)


วันนี้( 1 ม.ค.60 ) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายโตมอน เศรษฐกิจ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 17 ตำบลป่าสัก อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน ว่ามีสองพี่น้อง หญิงสาวพิการเป็นใบ้ แต่จิตใจงามเก็บเงินสดได้แล้วส่งคืนเจ้าของ ที่บ้านกอเปา ตำบลป่าสัก

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตามที่ได้รับแจ้ง พบนางสาวสุภาภรณ์ หัวนะราษฏร์ อายุ 24 ปี (พิการเป็นใบ้) พนักงานโรงงานไทยซาคาเอช จำกัด และน้องสาวคือเด็กหญิง สุภารัตน์ หัวนะราษฏร์ อายุ 12 ปี (ปกติ) นักเรียนโรงเรียนหนองซิว อยู่บ้านเลขที่ 96 หมู่ที่ 9 บ้านกอเปา ตำบลป่าสัก อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน ซึ่งทราบว่าสองพี่น้องเป็นผู้ที่เก็บเงินสดได้จำนวน 4,200 บาท เด็กหญิงสุภารัตน์เล่าว่าตนพร้อมด้วยพี่สาวที่เป็นใบ้ได้ปั่นจักรยานผ่านบริเวณถนนในหมู่บ้านซึ่งอยู่ไม่ห่างจากบ้านมากนัก จู่ๆก็พบว่าเงินแบ๊งค์พันหลายใบได้ตกอยู่ริมถนน โดยพี่สาวที่เป็นใบ้เห็นก่อน แรกก็ตกใจก่อนจะเก็บไปสอบถามหลายคนก็ไม่มีใครรับเป็นเจ้าของจึงให้มาเดินถามหาในหมู่บ้านว่าใครทำเงินตกหล่นบ้างจึงได้พบกับเจ้าของเงินเป็นเพื่อนบ้านจึงนำมาคืนให้

นายสุพจน์ เทพเดช อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109/2 หมู่ที่ 9 ตำบลป่าสัก อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน ผู้ที่ทำเงินตกหายแล้วได้คืนเล่าให้ฟังว่า เมื่อคืนวันที่ 31 ธ.ค.59 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 19.00 น.ตนได้เดินไปหาเพื่อนบ้าน โดยนำเงินใส่กระเป๋าติดตัวไปด้วย 4200 บาท หลังกลับจากไปทำธุระเสร็จก็เข้าบ้านมานอนพักผ่อนตามปกติ โดยที่ยังไม่รู้ตัวว่าเงินหาย

ต่อมาเวลา 11.00 น.วันนี้ 1 ม.ค.60 เด็กทั้งสองคนได้ให้แม่คือนางพัชรา หัวนะราษฏร์ อายุ 48 ปีและญาติประกาศตามหาเจ้าของเงินว่าเงินใครหายบ้าง ตนก็เอะใจไปตรวจดูกระเป๋าก็พบว่าเงินตนหายไป จึงแจ้งว่าเป็นเงินของตนเอง ก็ดีใจที่สังคมยังมีคนดีมีน้ำใจทั้งๆที่น้องสุภาภรณ์ นั้นพิการเป็นใบ้ และน้องสาวคือเด็กหญิงสุภารัตน์ เก็บได้แล้วประกาศหาเจ้าของ น้องเขาถูกสั่งสอนมาดี ก็ขอให้รักษาความดีนี้ไว้ ทั้งๆที่เด็กทั้งสองมีฐานะยากจน หนำซ้ำพ่อยังป่วยเป็นโรคมะเร็งสมองอีก แต่เด็กไม่มีความโลภในใจถือว่าสุดยอดจริงๆ

หลังจากนั้นนายโตมอน เศรษฐกิจ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 17 และนายลำพูน บุญหล้า ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 9 ตำบลป่าสักได้มอบสินน้ำใจให้เด็กดีน้ำใจงามทั้งสองคนจำนวน 1 พันบาท พร้อมกับกล่าวชื่นชมหญิงสาวพิการเป็นใบ้และน้องสาวว่าเป็นเด็กดี ให้ทำความดีต่อไป

ที่มา : tnews ,siamvariety

Powered by Blogger.