น้ำตาไหลทั้งประเทศ !!! ฟ้าหญิงจุฬาภรณฯ ทรงเมตตาประกอบอาหารเมนูข้าวผัดญี่ปุ่น แจกประชาชนสักการะพระบรมศพ !????เมื่อเวลา 07.04 น. วันที่ 5 ธ.ค. สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เสด็จออก ณ ตำหนักทิพย์พิมาน อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ทรงบำเพ็ญพระกุศลทรงบาตรพระสงฆ์จากวัดมกุฏคีรีวัน 9 รูป ถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช วันที่ 5 ธันวาคม 2559 จากนั้นทรงประกอบอาหารเมนูข้าวผัดญี่ปุ่น ด้วยส่วนผสมและวัตถุดิบ ดังนี้ ข้าวสวย ไข่ไก่ เนื้อไก่ กระเทียมเจียว เนยสด พริกไทยป่น เกลือ และซอสโชยุ โดยทรงนำเนยสดลงผัดกับข้าวสวยในกระทะ เติมกระเทียมเจียวและเนื้อไก่ลงผัด ทรงปรุงรสด้วยเกลือ ซอสโชยุ พริกไทย เมื่อส่วนผสมคลุกเคล้าเข้ากันแล้ว ทรงเติมไข่ไก่ลงไปผัดให้เข้ากันจนรสกลมกล่อม ทั้งนี้ทรงประกอบอาหารเมนูข้าวผัดญี่ปุ่นทั้งหมด 10 กระทะ เพื่อนำบรรจุใส่กล่อง จำนวน 500 กล่อง โดยมีนายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา คณะกรรมการพร้อมด้วยสมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมาร่วมบรรจุอาหารใส่กล่อง


ต่อมาเวลา 13.30 น. ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าให้เจ้าหน้าที่กองกิจการในพระองค์ฯ เป็นผู้เชิญอาหารพระราชทานไปแจกแก่ประชาชนที่เดินทางมาสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิต มหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง โดยมีคุณหญิงจามรี สนิทวงศ์ ณ อยุธยา รองผู้อำนวยการโรงเรียนจิตรลดา เป็นผู้แทนรับมอบ และแจกจ่ายให้แก่ประชาชนที่เต็นท์จิตรลดาอาสาทำเพื่อพ่อ บริเวณด้านข้างประตูเทวาภิรมย์ สร้างความปลื้มปีติแก่พสกนิกรที่มาต่อแถวรับอาหารพระราชทานเป็นอย่างยิ่ง


คุณหญิงจามรี สนิทวงศ์ ณ อยุธยา กล่าวว่า ด้วยสมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ฯ ทรงห่วงใยประชาชนที่เดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพฯ ทั้งที่เดินทางมาจากกรุงเทพและต่างจังหวัด จะได้รับประทานอาหารพระราชทานที่ปรุงสุกใหม่ถูกหลักสุขอนามัย ซึ่งประชาชนสามารถนำอาหารพระราชทานไปรับประทานระหว่างเดินทางกลับภูมิลำเนาได้อีกด้วยด้าน น.ส.วรัญญา เจริญพร อายุ 42 ปี และนางนุชนภา บุญขำ อายุ 42 ปี พนักงานบริษัทเอกชน จ.ระยอง ซึ่งมาต่อคิวรับอาหารพระราชทานกับครอบครัว ร่วมกล่าวว่า รู้สึกเป็นบุญที่สุดในชีวิตที่ได้รับอาหารพระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ในครั้งนี้ เพราะเป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดฝันมาก่อน ซึ่งวันนี้ตนและชมรมวิทยุสื่อสารทั่วประเทศนัดกันมาสักการะพระบรมศพ โดยออกจากระยองตั้งแต่ 01.00 น. และได้เข้าสักการะตอน 13.00 น. แต่ก็ไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อย เพราะพ่อหลวงทำให้เรามากกว่านี้ โดยระหว่างที่รอสักการะพระบรมศพ ก็มีเจ้าหน้าที่และจิตอาสาดูแลเราอย่างดีตลอด ทำให้รู้สึกตื้นตันมากและจะกลับไปบอกเล่าให้คนที่บ้านได้ฟังด้วย

นอกจากนี้ที่เต็นท์หน่วยแพทย์พระราชทานและอาหารพระราชทานของสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี พร้อมด้วยพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ และพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ บริเวณท้องสนามหลวงด้านทิศเหนือ ฝั่งศาลฎีกา มีหน่วยแพทย์และพยาบาล ตั้งโต๊ะบริการดูแลรักษาตรวจโรคเบื้องต้น รวมถึงการปฐมพยาบาลอุบัติเหตุเล็กน้อย ระหว่างเวลา 10.00 -20.00 น.โดยจะมีให้บริการทุกวันกระทั่งครบ 100 วัน สำหรับวันนี้ มีทีมแพทย์รวม 4 คน พยาบาล 16 คน และเจ้าหน้าที่ 4 คน จากโรงพยาบาลจุฬาภรณ์และโรงพยาบาลแม่สอด จ.ตาก ซึ่งเพิ่มจำนวนบุคลากรทางการแพทย์มากขึ้น เนื่องจากคาดการณ์ว่าวันนี้จะมีคนมาสักการะพระบรมศพจำนวนมาก
ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.