เมียสุดจะทนผัวแก่ จัดหนักลงไปกองกับพื้น ร้องทุรนทุรายหนักขั้นโคม่า แต่พอไปถามผัวดูจนรู้สาเหตุ กลับสะใจกันทั้งหมู่บ้าน!!???เมียสุดทน ผัววัยดึกเอาแต่เมาสุราแถมยังตบตี คว้าน้ำกรดสาดใส่ร่างเละทั้งใบหน้า ลำตัว หลังเกิดเหตุหนีไปอย่างไร้ร่องรอย ญาติเผยทั้งคู่ทะเลาะกันบ่อย เพราะสามีเอาแต่เมาสุราแถมยังตบตีจึงเป็นเหตุที่ทำให้ภรรยาทนไม่ไหว ใช้น้ำกรดสาดจนผัวอาการโคม่าดังกล่าว

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 5 ธ.ค. หน่วยกู้ภัยพุทธศาสตร์สงเคราะห์ อ.แกลง ระยอง ได้รับแจ้งว่า มีเหตุคนถูกสาดน้ำกรดใส่ตัวได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยและทีมกู้ชีพ รพ.แกลง รีบรุดไปตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือทันที เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุในสวนผลไม้หลังสำนักงานเทศบาลสุนทรภู่ ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ต.ชากพง อ.แกลง พบชาวบ้านกำลังยืนมุงกันอยู่จึงเข้าไปตรวจสอบทันที พบร่างชายสูงอายุสวมเพียงกางเกงขายาวสีน้ำเงินตัวเดียวนอนร้องครวญครางอยู่กับพื้นหน้าบ้าน พบว่าบริเวณใบหน้ามีแผลพุพองทั้งใบหน้ารวมถึงตาทั้งสองข้างไม่สามารถเปิดได้ และบริเวณลำตัวอีกหลายแห่งที่เกิดจากการถูกสาดด้วยน้ำกรด เจ้าหน้าที่จึงรีบนำร่างส่ง รพ.แกลง เพื่อช่วยเหลือทันที

จากการสอบถามญาติของเหยื่อน้ำกรด ให้การว่า เหยื่อถูกสาดน้ำกรด คือ นายสำราญ อายุ 66 ปี ส่วนมือสาดน้ำกรดก็ไม่ใช่ใครที่ไหนเป็นภรรยาของคนเจ็บเอง อายุอ่อนกว่าหลายปี ก่อนเกิดเหตุเหยื่อน้ำกรดก็นั่งดื่มสุราอยู่หน้าบ้าน ตั้งแต่เช้าพอเมาได้ที่เห็นภรรยาเดินผ่านก็ดุด่าและปรี่เข้าทำร้ายร่างกาย ฝ่ายภรรยาเดินหนีไปในบ้าน เพียงครู่เดียวก็ออกมาพร้อมน้ำกรดในมือและสาดใส่สามีขี้เมาทันที เสียงร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดดังไปทั่วบริเวณ เพื่อนจึงวิ่งมาดู พบว่ามีบาดแผลเต็มหน้า เพราะฤทธิ์น้ำกรด จึงรีบช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นและแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

ส่วนด้านภรรยา หลังก่อเหตุได้ขี่จยย.หนีไป ก่อนไป ตะโกนว่าจะเข้ามอบตัวเองไม่ต้องตาม โดยที่ไม่ทราบว่าไปไหน สำหรับสาเหตุเกิดจากทั้งคู่ทะเลาะกันบ่อยครั้ง เนื่องมาจากฝ่ายชายเหยื่อน้ำกรดที่ชอบดุด่าเวลาเมาสุราและยังตบตีภรรยาทุกครั้งที่เมา และมักดื่มสุราเกือบทุกวัน จนไม่เป็นอันทำงาน ทำให้ทางภรรยาผู้ก่อเหตุเกิดความแค้นที่ถูกกระทำ แถมยังเคยขู่ว่าถ้าทำร้ายอีกจะสาดด้วยน้ำกรดที่ใช้ผสมยางพาราเพื่อทำให้ยางแข็งตัว ซึ่งภรรยาเตรียมมาเก็บไว้ โดยนำมาจากสวนยางพารา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กร่ำ อ.แกลง ระยอง ยังไม่ได้รับการติดต่อแจ้งความเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวเข้ามา อย่างไรก็จะต้องรอตรวจสอบจากผู้ที่ถูกสาดน้ำกรดอีกครั้ง หลังอาการดีขึ้น สำหรับผู้กระทำการสาดน้ำกรด หากมีการแจ้งความจากผู้เสียหายก็มีความผิดในข้อหาก่อเหตุทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บอาการยังสาหัส เพราะพิษของน้ำกรดได้กัดเนื้อจนสร้างความเจ็บปวดเป็นอย่างมาก แพทย์ยังต้องให้การดูแลรักษาอย่างใกล้ชิด และยังคงอยู่ในห้องไอซียู เพื่อป้องกันการติดเชื้อและกำลังช่วยล้างแผลจากน้ำกรด เพราะหากล้างไม่หมดน้ำกรดจะกัดกินเนื้อไปจนถึงกระดูกและจะรักษาให้หายขาดยาก แพทย์จึงต้องให้การรักษาอย่างเร่งด่วน ซึ่งขณะนี้อาการยังน่าเป็นห่วง ได้ให้ยานอนหลับเพื่อระงับความเจ็บปวด และทำการรักษาต่อไป

 ที่มา:siamvariety

Powered by Blogger.