เริ่ดคะลูก!!!!! เด็กไทยวัยประถมเต้นคัฟเวอร์เพลงฮิตเกาหลีได้เป๊ะปัง เด็ดได้ใจทีเดียว เด็กไทยก็ไม่แพ้ชาติใดในโลกจริงๆ!!! (ชมคลิป)เด็กไทยวัยประถมคัฟเวอร์เอ็มวีเพลง Playing With Fire ของ Blackpink เวอร์ชั่นแบบโลว์คอสต์ แชร์ไปถึงเกาหลีสมใจ แถมดังทั่วเอเชียแล้วด้วย 

เรียกได้ว่าเป็นที่ฮือฮาอย่างมากในโลกโซเชียล สำหรับกลุ่มเด็กไทยที่ได้ทำคลิปวิดีโอ โดยให้เด็กหญิงวัยประถมคัฟเวอร์ล้อเลียน เพลง Playing With Fire ของศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี Blackpink ในแบบฉบับโลว์คอส สไตล์ภูธรสุดฮา พร้อมกับติดแฮชแท็ก #ฝากแชร์ไปให้ถึงเกาหลีหน่อยครับ จนมีผู้ชื่นชอบเข้าไปชมและแชร์ต่อกันมากมาย 

จนล่าสุด คลิปดังก็ดังไกลไปถึงเกาหลีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อเว็บไซต์ Koreaboo ของเกาหลีใต้ (วันที่ 10 ธันวาคม 2559) ได้หยิบคลิปดังกล่าวไปนำเสนอในรายงาน โดยระบุว่า กลุ่มเด็กหญิงชาวไทยได้ปล่อยคลิปเต้นคัฟเวอร์สุดน่ารัก ใน MV เพลง Playing With Fire ของ Blackpink ซึ่งแม้จะมีท่าเต้นที่ค่อนข้างยาก แต่เด็กไทยกลุ่มนี้สามารถถอดแบบออกมาได้อย่างช่ำชอง แม้ว่าจะยังเป็นแค่เด็กอายุน้อยมากก็ตาม อีกทั้งยังสามารถจับเอารายละเอียดเล็ก ๆ น้อยๆ มาทำให้สนุกได้


สำหรับต้นแบบ MV เพลงนี้ จะเป็นโทนแนวมืด ๆ หม่น ๆ แต่ฉบับล้อเลียนของเด็กไทยเป็นแบบสว่าง เป็นความท้าทายที่สามารถจัดการได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว จนตอนนี้เรียกได้ว่าตอนนี้ดังไกลไปทั่วเอเชียแล้ว โดยยอดเข้าชมในเว็บไซต์ยูทูบ ในช่อง DEKSORKRAO เด็กเซาะกราว ของกลุ่มเด็กไทยกลุ่มนี้ หลังจากอัพโหลดคลิปคัฟเวอร์เพลงนี้ไปเมื่อวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา มีผู้เข้าไปชมกว่า 7.2 หมื่นวิวแล้วขณะนี้ (11 ธันวาคม)

ต้นฉบับ VS คัฟเวอร์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก สิทธิชัย รักพินิจ, ยูทูบ
 ที่มา:siamvariety

Powered by Blogger.