ไปหามาทานด่วน!!!! กับสุดยอดผลไม้ที่ช่วยบำรุงหัวใจ แถมยังมีประโยชน์อีกมหาศาล บอกเลยว่าโคตรเจ๋ง!!!!!ใครๆ ก็รู้ดีว่าผลไม้นั้นดีกับสุขภาพขนาดไหน แต่ถ้าถามว่ามีผลไม้ชนิดไหนบ้าง ที่ทั้งช่วยบำรุงหัวใจ ลดคอเลสเตอรอล เสริมภูมิคุ้มกัน ลดความดันโลหิต แถมยังต้านอนุมูลอิสระได้อีก ประโยชน์มหาศาลขนาดนี้ต้องยกให้สุดยอดผลไม้อย่าง "ยูโรเปียนแพร์" นี่เลย

ยูโรเปียนแพร์ (European Pear) เป็นผลไม้ที่มีเส้นใยสูง มีวิตามิน และแร่ธาตุต่างๆ มากมาย เป็นผลไม้ที่ช่วยบำรุงและดูแลหัวใจ มาดูสารอาหารสำคัญที่มีอยู่ในผลไม้อย่าง "ยูโรเปียนแพร์" กันบ้างดีกว่า


เพคติน

เพคตินเป็นไฟเบอร์ชนิดหนึ่งที่พบมากในยูโรเปียนแพร์ เป็นไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำ (Water-Soluble Fiber) ที่นอกจากจะดีต่อระบบทางเดินอาหารตรงที่ช่วยแก้ท้องผูกแล้ว ก็ยังช่วยป้องกันภาวะคอเลสเตอรอลสูง โรคหัวใจ และโรคความดันโลหิตสูงได้ด้วย เพราะเพคตินสามารถดักจับคอเลสเตอรอลที่ได้จากกระบวนการย่อยสลายไขมันในทางเดินอาหาร ก่อนถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย และยังขัดขวางการดูดซึมของไขมันไม่ให้เข้าสู่กระแสเลือดได้ อีกด้วย

วิตามินซี 

ประโยชน์ของวิตามินซีนอกจากจะช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระแล้ว วิตามินซียังช่วยยับยั้งการทำงานของคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดี (LDL) ทำให้เส้นเลือดไม่อุดตัน ทั้งยังลดการเกาะตัวของไขมันที่ผนังหลอดเลือด และเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย จึงช่วยเพิ่มความต้านทานต่อโรคหัวใจได้อีกด้วย

เห็นประโยชน์ของ "ยูโรเปียนแพร์" กันแล้ว คงไม่แปลกใจหากใครๆ จะยกให้ผลไม้ชนิดนี้เป็นผลไม้ที่ควรทานเพื่อสุขภาพที่ดี เพราะการดูแลสุขภาพร่างกายเป็นสิ่งสำคัญมากนะคะ โดยเฉพาะการดูแลหัวใจ อวัยวะสำคัญของร่างกายก็ยิ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ลองหามาทานกันนะ

ขอบคุณข้อมูลจาก: Kapook
ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.