ออนซอนเด้!!! ถึงแม้ว่าตอนนี้เขาจะเป็นศิลปิลที่ฮอตและโด่งดังมาก แต่ เปิ้ล ปทุมราช "ก็ขอยึดหลักคำสอนพ่ออยู่แบบพอเพียง" พร้อมกับพูดประโยคนี้? ที่ใครฟังถึงกับพูดไม่ออก!! จิตใจงามจริงๆ!!!!


ถึงแม้ว่าวันนี้จะกลายเป็นศิลปินที่ฮอต และโด่งดังมาก แต่ก็ไม่เคยลืมรากเหง้าความเป็นอยู่แบบอีสาน ยังคงใช้ชีวิตแบบติดดินเรียบง่าย สำหรับเน็ตไอดอลบ้านนาลูกทุ่งร้อยล้านวิว เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม เจ้าของเพลงฮิต อ้ายมีเหตุผล และซิงเกิลล่าสุดร้องคู่ ธัญญ่า อาร์สยาม กับเพลง คนดีพี่มาง้อ ที่ตอนนี้ยอดผู้เข้าชมพุ่งทะลุ 14 ล้านวิวแล้ว แต่หนุ่มน้อยคนนี้ก็ยังคงเป็นเด็กที่เติบโตจากเถียงนา ยังใช้ชีวิตเรียบง่ายในแบบพอเพียง ซึ่งเป็นการสานต่อคำสอนของพ่อหลวงที่ยังคงติดอยู่ในใจเขาตลอดเวลา


"สำหรับผมถึงแม้ว่าวันนี้จะมายืนตรงที่เรียกว่าศิลปิน แต่ผมคิดว่าศิลปินก็คือคนธรรมดาคนหนึ่งเหมือนกัน มันอยู่ที่ว่าเราจะเลือกใช้ชีวิตยังไงมากกว่าครับ ผมขอยกตัวอย่างเกี่ยวกับ การถือตัว และการวางตัว เพื่อให้เห็นภาพ การถือตัว คือ การเป็นคนที่มีความเป็นส่วนตัวสูง แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดนะครับ บางคนเขาก็อาจจะอยากกินข้าวข้างทางแบบคนทั่วไป แต่มันอาจจะดูไม่เป็นส่วนตัว และไม่มีเวลาเยอะมาก เขาจึงต้องกินอาหารหรู ๆ จะได้ประหยัดเวลา และสบายกว่าครับ"


"แต่การวางตัวสำหรับผม มันคือการที่เรารู้ว่าตอนนี้เราเป็นใคร และกำลังอะไรอยู่ วันนี้เราเป็นศิลปิน ไม่ใช่วัยรุ่นเหมือนแต่ก่อน แต่เราก็รู้ว่าการใช้ชีวิตแบบวัยรุ่นนั้นเป็นอย่างไร เพราะเราเคยผ่านมาแล้ว ถึงแม้ว่าเราอยากจะกลับมาเป็นวัยรุ่นธรรมดามันอาจจะยาก เนื่องด้วยภาระหน้าที่ที่เราต้องรับผิดชอบ ในเวลาที่ผมอยู่บนเวทีผมก็มีหน้าที่มอบความสุขให้แฟน ๆ ที่มารอชมคอนเสิร์ตของเราอย่างเต็มที่ แต่เมื่อเราลงจากเวที และใช้ชีวิตอยู่ที่บ้าน เราคือเด็กวัยรุ่นอีสานคนหนึ่งเท่านั้น ทุกอย่างอยู่ที่ตัวเรามากกว่าครับ"

"การใช้ชีวิตของคนเราย่อมแตกต่างกัน สำหรับผมก็ยังคงเป็น เบิ้ล คนเดิม ที่ยังคงใช้ชีวิตเหมือนเดิม ยึดหลักพอเพียง อยู่ในใจตลอด แต่คำว่า พอเพียง ของคนเราอาจจะไม่เหมือนกันก็ได้ แค่การกินข้าวจานละ 100 กับจานละ 30 บาท ก็ทำให้เราอิ่มได้เหมือน ๆ กัน อยู่ที่ว่าเราจะเลือกซื้อราคาไหนมากกว่าครับ" เบิ้ล ปทุมราช เผยมุมมองความคิด

 ที่มา:siamvariety

Powered by Blogger.