ตายทั้งเป็น!!! ชายหนุ่มเล่นกับสุนัข "ก่อนเกิดแผลสยองทั้งตัว" ล่าสุดอาการโคม่านานนับเดือน!! เมื่อรู้ถึงสาเหตุที่อาการหนักแทบล้มทั้งยืน!!!! เตือนภัย รู้แล้วเช็คด่วน!!!!ำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวานนี้ (11 ธ.ค. 59) ว่า ชายผู้เลี้ยงสุนัขชาวอังกฤษเกิดอาการแผลติดเชื้อรุนแรงจนอาการโคม่านานนับเดือน โดยแพทย์ผู้ทำการรักษาระบุว่า เป็นโรคที่หาได้ยากอันเกิดจากการติดเชื้อในน้ำลายของสุนัข
นายเดวิด มันนี่ ชายชาวอังกฤษวัย 51 ปีจากเมืองแมนเชสเตอร์ เข้าโรงพยาบาลด้วยอาการป่วยสุดสยอง มีแผลเน่าทั่วตัวจนต้องพันผ้าพันแผลตั้งแต่คอไปจนถึงเท้า แพทย์วินิจฉัยว่าเป็นอาการป่วยซึ่งหาได้ยากจากเชื้อที่เรียกว่า แคปโนไซโตฟากา (capnocytophaga) ที่พบในน้ำลายของสุนัข ซึ่งนายเดวิดเลี้ยงสุนัขพันธุ์วิปเพ็ทไว้ 7 ตัว อาจถูกสุนัขที่มีเชื้อในน้ำลายเลียบริเวณแผลขีดข่วนจนเกิดการติดเชื้อคำเตือน : อาจมีภาพที่กระทบต่อจิตใจผู้รับชม

เชื้อแบคทีเรียนี้นอกจากจะทำให้เกิดแผลเน่าและพุพองอย่างน่าสยดสยองทั่วทั้งตัวแล้ว ยังทำให้อวัยวะภายในของเขาล้มเหลวจนเจ็บปวดและทุกข์ทรมานอย่างแสนสาหัส เชื้อแบคทีเรียเข้าทำลายไตจึงต้องเข้ารับการฟอกไต ไม่สามารถเดินหรือใช้ชีวิตได้เหมือนปกติอีกต้องไป เขาต้องนอนรักษาตัวในสภาพอาการโคม่าเช่นนี้นานกว่า 6 สัปดาห์เลยทีเดียว
ขณะที่ภรรยาวัย 44 ปีของเขายังคงเลี้ยงสุนัขพันธุ์วิปเพ็ทไว้ แต่ก็ต้องหวาดระแวงและพยายามอยู่ห่างๆ จากพวกมัน ซึ่งแพทย์ยังได้บอกให้เธอทำใจเอาไว้บ้าง หากว่าสามีไม่สามารถฟื้นฟูสภาพร่างกายกลับมาได้เหมือนเดิม เพราะอาการติดเชื้อดังกล่าวรุนแรงมากจนอาจถึงขั้นเกินการควบคุมได้

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.