คนแบบนี้มีอยู่จริง !!!! "หนุ่มน้อย" พุ่งตัวเสี่ยงชีวิตช่วยเด็กจมน้ำ แทบเอาชีวิตไม่รอด ชาวบ้านร้องลั่นเมื่อรู้ความจริงเขาคือใคร !????เป็นอีกหนึ่งกระแสฮือฮาทั่วโลกออนไลน์ ให้ชาวเน็ตได้พากันแชร์เรื่องราวอันน่าประทับใจของกลุ่มเยาวชนพลเมืองดี ที่พากันเข้าช่วยเหลือเด็กจมน้ำที่ท่วมสูงลึกกว่า 2 เมตร บริเวณวัดประสิทธิชัย (วัดท่าจีน) เขตเทศบาลนครตรัง อำเภอเมือง จังหวัดตรัง


โดยจากคลิปวิดีโอ จะเห็นว่าเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ มีกลุ่มพลเมืองดีหลายคนที่พยายามพุ่งตัวว่ายน้ำเข้าไปช่วยเด็กคนหนึ่งที่กำลังจมน้ำซึ่งอยู่ห่างออกไปหลายเมตร ท่ามกลางความตื่นตระหนกของผู้คนรอบข้างที่พบเห็นเหตุการณ์ กระทั่งสามารถช่วยชีวิตเด็กเคราะห์ร้ายคนดังกล่าวได้


ภายหลังทราบชื่อ ผู้ที่เข้าไปช่วยเหลือผู้จมน้ำ ชื่อ เด็กชายณัฐพล ร่มทองคำ นักเรียนชั้น ม.2 และบรรดาศิษย์เก่าโรงเรียนเทศบาล 6 (วัดตันตยาภิรม) สร้างความประทับใจเป็นอย่างมากให้กับผู้พบเห็นเหตุการณ์ทั้งในสถานที่จริง และแม้แต่ผู้ที่ได้ดูคลิปวิดีโอ ต่างก็ช่วยกันแชร์ยกย่องในความดีในครั้งนี้ อีกทั้งน้องยังอยู่แค่ ม.2 !! แต่กลับมีสติ และมีความเสียสละเป็นห่วงชีวิตผู้อื่น แม้ว่าน้ำในบริเวณดังกล่าวจะลึกและไหลเชี่ยวเพียงใด แต่พวกเขาก็ยังมีความเป็นห่วงใยเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน มากกว่าที่จะเกรงกลัวอันตราย สมควรได้รับความชื่นชมและเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชนต่อไป


ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวสืบเนื่องมาจาก หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่ปกคลุมตอนเหนือของเกาะสุมาตรา รวมทั้งมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรงพัดปกคลุมอ่าวไทย ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลให้หลายพื้นที่ทางภาคใต้ต้องประสบเหตุอุทกภัย โดยเฉพาะที่วัดประสิทธิชัย(วัดท่าจีน)นั้น ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงเนื่องจากอยู่ติดกับแม่น้ำตรังอีกทั้งยังเป็นที่ลุ่ม ส่งผลให้น้ำจากแม่น้ำตรังไหลเชี่ยวกรากเข้าท่วมภายในบริเวณวัดอย่างรวดเร็วและเป็นบริเวณกว้างที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.