กระจ่างใน 3 โลก!!!! เพจดังเผย สาเหตุ "ตูน บอดี้สแลม" ผอมจัดแบบนี้ พอรู้สาเหตุแทบไม่อยากเชื่อจะเป็นเรื่องนี้ กระจ่าง!?????


เผยแพร่ : 8 ธ.ค. 2559 เวลา 22:01 น.
กระจ่างใน 3 โลก!! เพจดังเผย สาเหตุ "ตูน บอดี้สแลม" ผอมจัดแบบนี้ พอรู้สาเหตุแทบไม่อยากเชื่อจะเป็นเรื่องนี้ กระจ่าง!???

ข่าวบันเทิงวันนี้ ต้องบอกเลยว่าเป็นคำถามที่ค้างคาใจใครหลายๆคนมานานว่าทำไมนักร้องชื่อดังอย่าง “ตูน บอดี้สแลม” ถึงได้ตัวผอมขนาดนี้ ซึ่งล่าสุดก็ได้มีเเฟนเพจชื่อดังได้ออกมาอธิบายเเล้วว่า


มาว่ากันต่อเรื่องพี่ตูนวิ่งสี่ร้อยกิโลหาเงินซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้ รพ ใครที่จำได้ก่อนหน้านี้ไม่กี่ปี จะมีพวกปากหอยปากปูเอาพี่ตูนไปเม้าท์หมอย ประมาณว่าหุ่นแบบนั้นเล่นยาแหงๆ แต่ถ้าเป็นคนที่ติดตามข่าวพี่ตูนมานานจะรู้ว่าพี่แกแม่งเล่นกีฬาหนักฉิบหาย วิ่งเอย มาราธอนเอย ปิงปองเอย ไตรกีฬาเอย (ลงไตรกีฬาได้นี่แม่งสุดๆละ) พอคนที่รู้เข้าไปอธิบายพวกปากหอยปากปูมันก็จะเถียงว่า ถ้าเล่นกีฬาจริงทำไมผอมแห้งแบบนั้นวะ ต้องเข้าใจก่อนว่า กล้ามเนื้อในร่างกายเรา มีหลายประเภทนะครับ กระทั่งกล้ามเนื้อลายเอง ก็ยังมีประเภทยิบย่อยของมัน


หลักๆคือกล้ามเนื้อ type I IIA และ IIB ตามลำดับ ถ้าเป็นกล้ามเนื้อประเภท type II พวกนี้จะเป็นกล้ามเนื้อมัดใหญ่ ที่ออกแรงได้มาก แต่ล้าไว ประมาณนักยกน้ำหนัก หรือนักวิ่งระยะสั้น อะไรประมาณนั้นน่ะครับ กลุ่มนี้เรี่ยวแรงจะเยอะมาก แต่กล้ามเนื้อก็ต้องใช้พลังงานมากเช่นกัน ส่วนกล้ามเนื้อ type I จะเป็นกล้ามเนื้อที่มัดเล็กกว่า แรงจะน้อยกว่า type II แต่จุดเด่นคืออึดฉิบหาย ล้ายาก มักพบในกลุ่มที่ออกกำลังกายนาน เช่น วิ่งมาราธอน วิ่ง10k และร่างกายมันก็จะปรับตัวให้เข้ากับประเภทของกีฬาที่เราออกและฝึกฝนเป็นประจำ อย่างของกรณีพี่ตูนแกวิ่งมาราธอนและไตรกีฬาเป็นประจำ กล้ามเนื้อ type I จึงพัฒนาเป็นแบบที่เราเห็นกัน สรุปพี่ตูนไม่ใช่ผอมแห้งนะครับ ข้างใต้นั่นกล้ามเนื้อทั้งนั้น แต่เป็นกล้ามเนื้อ type I ว่ะ เรื่องพวกนี้ถ้าสงสัย เข้ายิมไปถามเทรนเนอร์ได้นาจา อย่ามโนกันไปเองเหมือนไอ้พวกปากหอยปากปูที่เม้าหมอยพี่ตูนในช่วงหลายปีที่ผ่านมา


ไอดอลเลย


เยี่ยมมาก


สู้ๆนะ


สุดยอดเลยคร้า


ขอขอบคุณ @artiwara Drama-addict
ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.