เกือบตาย !!!! พบทารกอายุ 1 ชั่วโมง นอนหายใจรวยรินในกองขยะถึงกับผงะเจอสิ่งนี้ข้างกาย!????(11 ธ.ค.) เมื่อเวลา 11.00 น. ร.ต.อ.ไพจิตร เวียงสมุทร รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองหญ้าปล้อง อ.วังสะพุง จ.เลย ได้รับแจ้งจากนางดวงใจ เพ่งพรหม อายุ 38 ปี คนงานกรีดยางว่าพบเด็กทารกเพิ่งเกิดถูกนำมาทิ้งไว้กองขยะริมถนนชนบทสายบ้านหนองหญ้าปล้อง ไปบ้านผาน้อย ใกล้เคียงโรงโม่ผาสิงห์ ต.หนองหญ้าปล้อง อ.วังสะพุง เมื่อได้รับแจ้งประสานไปยังแพทย์ รพ.วังสะพุง กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดหนองหญ้าปล้อง จุดวังสะพุง เดินทางไปตรวจสอบทันที

พบเด็กทารกเพศชายแรกเกิดยังมีสายสะดือติดอยู่เพศชาย อายุไม่เกิน 1-2 ช.ม. ใส่ไว้ในถุงหิ้วพลาสติกสีเขียวอ่อน ยังมีลมหายใจ สภาพร่างกายสมบูรณ์ แพทย์ทำการช่วยเหลือแล้วนำส่งโรงพยาบาลวังสะพุง เพื่อเข้าตู้อบ เนื่องจากเด็กเพิ่งเกิดไม่นาน

จากการสอบสวนนางดวงใจ เป็นคนงานกรีดยาง อยู่บริเวณกองขยะห่างออกไป 100 เมตร เล่าว่า ตอนเช้ามากรีดยางที่สวนยางใกล้กับที่เกิดเหตุ เมื่อเดินมาถึงกองขยะได้ยินเสียงเด็กร้องจึงได้เดินตามหา จนพบว่าเสียงออกมาจากถุงพลาสติกทิ้ง เมื่อเปิดออกดู ตกใจเห็นเป็นเด็กทารกที่เพิ่งเกิดยังมีสายสะดือติดอยู่ แถมเจองูสิงอยู่ข้างๆเด็ก รีบนำออกและจึงรีบโทรแจ้งตำรวจทันที ส่วนเด็กทารกที่พบน่าจะเกิดมาได้ไม่เกิด 1-2 ช.ม. คาดว่าเป็นเด็กวัยรุ่นที่ใจแตก ไม่ต้องการที่จะเลี้ยงลูกตัวเอง จึงได้นำมาทิ้งที่กองขยะริมถนน จนท.ได้จัดชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามหาแม่ใจร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.