ตำรวจเงิบทั้งโรงพัก !!!! มีคนโทรหา 191 นับ 100 สาย จนตำรวจต้องไปหาที่บ้าน ที่แท้ด.ญ. อนุบาล 2 พอถามถึงกับอึ้งตามๆกัน !????


วันที่ 5 ธ.ค.2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก โรงเรียนบ้านตาลพร้า อำเภอศรีนคร จังหวัดสุโขทัย ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวชวนอมยิ้มของ ด.ญ.อนุบาลรายหนึ่ง ที่แอบหยิบโทรศัพท์มือถือของผู้เป็นย่าโทรไปที่เบอร์ 191 ซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีนคร จังหวัดสุโขทัย จำนวนกว่า 100 สาย หรือ เฉลี่ยวันละ 7-8 สาย กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสงสัยจึงลงพื้นที่ตรวจสอบต้นตอพร้อมข้อเท็จจริงของเบอร์โทรศัพท์ที่โทรเข้ามา ก่อนจะพบว่า เป็นเพียง ด.ญ. ชั้นอนุบาล 2 ซึ่งได้บอกกับตำรวจอย่างไร้เดียงสาว่า "อยากได้รถจักรยาน และขนมเค้ก"


โดย เพจเฟซบุ๊ก โรงเรียนบ้านตาลพร้า อำเภอศรีนคร จังหวัดสุโขทัย ได้โพสต์รูปภาพ พร้อมรายละเอียดข้อความ ดังนี้

"ด้วยความเข้าใจ ตามประสาเด็กๆว่า ตำรวจคือที่เพิ่งของประชาชน เมื่อน้องมิน นักเรียนชั้นอนุบาลโรงเรียนบ้านตาลพร้าอยากได้รถจักรยาน จึงได้แอบเอาโทรศัพท์ของย่ากดไปที่หมายเลข 191 เป็นร้อยๆครั้ง จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องลงพื้นที่ สืบหาจนพบตัวน้องมิน เมื่อสอบถามจึงรู้ว่า ..หนูอยากได้รถจักรยาน ..วันอังคารเปิดเรียนคงต้องอบรมให้ความรู้กับนักเรียนอีกครั้งเกี่ยวกับการใช้โทรศัพท์ในการสื่อสารอย่างถูกต้อง และเหมาะสม.."


"และในโอกาสนี้ ต้องขอขอบพระคุณดาบตำรวจสุริยันต์ จรรยานะ ที่มีใจเมตตาแบ่งรถจักรยานของลูกสาวมาให้น้องมิน 1 คัน #ตำรวจคือที่พึ่งของประชาชน"

Advertisement

ทั้งนี้ จากการสอบถาม ดาบตำรวจ สุริยันต์ จรรยานะ เปิดเผยว่า น้องมินโทรไปยังเบอร์ 191 ซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.ศรีนคร กว่า 100 สาย โดยเป็นการโทรฯวันละ 7-8 สาย และ บอกกับตำรวจปลายทางว่าอยากได้จักรยาน และขนมเค้ก ผู้กำกับจึงมีความกังวลส่งสายตรวจลงพื้นที่ตรวจสอบ และ ให้การอบรมว่าเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง จึงทราบว่าเป็นเด็กที่อยู่ในหมูบ้านเดียวกัน และมีฐานะยากจน เมื่อวานนี้ จึงนำจักรยานของลูกสาวที่ไม่ใช้แล้วไปมอบให้ ซึ่งน่าจะสร้างประโยชน์ได้มากกว่าตั้งไว้ที่บ้านเฉยๆ


ด้าน นางสาวศุภมาลี มากมี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านตาลพร้า บอกว่าน้องมินเรียนอยู่ชั้นอนุบาล 2 เป็นเด็กฉลาด ช่างพูด อาศัยอยู่กับพ่อและย่า ทางโรงเรียนได้รับทราบเรื่องที่น้องมิน โทรฯไปยังหมายเลข 191 และได้รับมอบจักรยานจากทางไลน์ จึงแชร์เรื่องราวความไร้เดียงสาของเด็กที่เข้าใจว่า ตำรวจเป็นที่พึ่งของประชาชน และความมีน้ำใจของดาบตำรวจ ส่วนในวันพรุ่งนี้ ( 6 ธ.ค.2559) ทางโรงเรียนจะอบรมเด็กนักเรียนทั้งหมดให้เข้าใจว่า หมายเลขโทรศัพท์ 191 มีไว้สำหรับแจ้งเหตุฉุกเฉิน และ เหตุด่วนเหตุร้ายเท่านั้น ห้ามโทรเล่น

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.