ด่วน !!!! บ้านแจกฟรี ให้ฟรีทุกอย่าง พร้อมเปิดรับทุกคนที่จะเข้าไป แต่ขออย่างเดียวให้ทำแบบนี้ตอบแทน !????คุณเคยฝันอยากจะมีบ้านหลังใหญ่ๆ มีรถยนต์ ศูนย์สุขภาพ สถานศึกษา และบริการอื่นๆ ที่แทบจะฟรีทุกอย่างหรือไม่ ? ถ้าคุณอยากได้แบบนี้ล่ะก็ คุณอาจจะชอบหมู่บ้านที่เรากำลังจะนำเสนอให้ดูต่อไปนี้ แต่หลังอ่านจบ คุณอาจอยากจะเปลี่ยนใจก็เป็นได้หมู่บ้านฮัวซี (Huaxi Village) ที่ตั้งอยู่ในเมืองจางยิน ทางตะวันออกของประเทศจีน โดยมีพื้นที่ราว 607 ไร่ และได้ชื่อว่าเป็นหมู่บ้านที่ร่ำรวยที่สุดในประเทศจีน จำนวนประชากรในหมู่บ้านแห่งนี้มีประมาณ 2,000 คน ซึ่งแต่ละคนมีรายได้เฉลี่ยอย่างน้อยราว 5 ล้านบาทต่อปี ทุกคนมีบ้านหลังใหญ่ มีรถยนต์ มีทุกอย่างที่อำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

หมู่บ้านฮัวซีในปัจจุบัน ถือตัวอย่างของหมู่บ้านที่ประสบความสำเร็จที่สุด โดยหมู่บ้านแห่งนี้ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 1961 จากหมู่บ้านเล็กๆ ที่มีแต่ชาวบ้านยากจนทำการเกษตร แต่ด้วยการผลักดันของนาย อู๋เหยินเป่า อดีตเลขาธิการคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์ ที่สร้างแผนพัฒนาอุตสาหกรรม ระบบเก็บเกี่ยวผลผลิต และก่อตั้งบริษัทขึ้นมา โดยเขาได้นำบริษัทเข้าตลาดหลักทรัพย์ในช่วงปลายทศวรรษที่ 1990 และมีชาวบ้านทุกคนเป็นผู้ถือหุ้น

ถึงแม้นาย อู๋เหยินเป่า จะเสียชีวิตลงในปี 2013 แต่เขาก็ได้พิสูจน์ให้เห็นว่า การปกครองแบบคอมมิวนิสต์ก็สามารถทำให้ผู้คนเจริญรุ่งเรืองได้ โดยอุตสาหกรรมไหม เหล็ก และอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของหมู่บ้านฮัวซี สร้างรายได้ถึง 9.6 พันล้านเหรียญ หรือราวๆ 3.36 แสนล้านบาท ในปี 2012 ซึ่งแน่นอนว่า ผลกำไรทั้งหมดถูกปันผลให้กับผู้ถือหุ้นทุกคนในหมู่บ้าน

ถึงแม้ทุกคนจะมีรายได้มหาศาล แต่ก็ต้องถูกหักภาษีถึง 80% แลกกับการที่พวกเขาจะได้อยู่ในบ้านหรู รถยนต์ใหม่ (โฟล์คหรือซีตรอง) ศูนย์สุขภาพ สถานศึกษา ร้านอาหารหรูในโรงแรม สิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย รวมไปถึงการได้ใช้เฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวของเมือง ซึ่งทุกอย่างฟรีหมด รวมไปถึงเงินบำนาญที่จะได้รับเมื่อผู้หญิงมีอายุ 50 ขึ้นไป และผู้ชายมีอายุ 55 ขึ้นไป

แต่สวัสดิการที่ยอดเยี่ยมรวมถึงสิทธิ์ในการถือหุ้นนี้ มีให้กับลูกหลานของชาวบ้านฮัวซีดั้งเดิม ที่มีอยู่ราว 2,000 คนเท่านั้น ซึ่งเป็นชนกลุ่มน้อยในหมู่บ้านแห่งนี้ เพราะในพื้นที่ของหมู่บ้านทั้งหมด ยังมีแรงงานจากต่างถิ่นมากกว่า 20,300 คน ที่เข้ามาทำงานที่นี่อีกด้วย 


ในปี 2011 หมู่บ้านแห่งนี้ได้สร้างโรงแรมนานาชาติลองซี ที่มีความสูงถึง 74 ชั้น และสูงราว 328 เมตร ถ้าเทียบกับตึกในไทยก็เท่ากับความสูงของตึกใบหยก 2 แบบพอดิบพอดี

พื้นที่ในโรงแรมแห่งนี้ เพียงพอที่จะให้ชาวบ้านทุกคนเข้าไปพักอาศัยอยู่ได้ภายในโรงแรม ก็โชว์ถึงความหรูหรามั่งคั่งแบบสุดๆฟังมาถึงขนาดนี้แล้ว หลายๆ คนอาจคิดที่จะมาอาศัยอยู่ในหมู่บ้านแห่งนี้ ถึงแม้จะถูกปกครองแบบคอมมิวนิสต์ก็ยอม แต่เดี๋ยวก่อน เพราะคุณอาจทนรับกฏของที่นี่ไม่ได้ อย่างเช่น การพนัน และ ยาเสพติดทุกชนิด ถูกห้ามอย่างเด็ดขาด (หลายคนอาจจะคิดว่า ข้อนี้มันก็ปกติธรรมดา)

นอกจากนั้น คุณยังห้ามพูดหรือให้สัมภาษณ์กับสื่อใดๆ ก็ตาม เกี่ยวกับเรื่องของที่นี่อีกด้วย แถมทุกคนต้องทำงานตลอด 7 วัน หากใครที่ฝ่าฝืน จะถูกยึดทุกสิ่งทุกอย่างที่มีทันที

และถึงแม้ชาวบ้านทุกคนที่นี่จะดูรวยมาก แต่พวกเขาก็ไม่สามารถเอามาเป็นทรัพย์สินส่วนตัวได้ และถ้าหากพวกเขาต้องการจะจากหมู่บ้านแห่งนี้ไป ก็ไม่สามารถเอาอะไรติดตัวไปได้เลยแม้แต่น้อย

และนี่ก็คือเรื่องราวของหมู่บ้านฮัวซี ที่ได้ชื่อว่าร่ำรวยที่สุดในประเทศจีน ได้ยินแบบนี้แล้ว คุณยังอยากที่จะเป็นสมาชิกของหมู่บ้านฮัวซีอีกหรือเปล่า ?

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.