อ้วกแทบแตก !!!! การฝังศพบนท้องฟ้า งานศพที่โหดที่สุดในโลก (กินข้าวแล้วห้ามดู) !????
การทำศพแบบทิเบตที่เห็นนี้ เรียกว่า sky burial หรือการฝังศพบนท้องฟ้า เป็นพิธีศพสำหรับสามัญชนทั่วไป ยกเว้นเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี สตรีตั้งครรภ์ คนที่ตายจากโรคติดต่อหรืออุบัติเหตุ

Sky Burial ถือเป็นพิธีกรรมทางศาสนาที่สำคัญมากในทิเบต ชาวทิเบตทุกคนในชุมชนจะได้รับเชิญให้ไปเป็นเกียรติในการทำพิธีนี้โดยทั่วกัน

พิธีจะจัดขึ้นก่อนตะวันรุ่ง โดยมีพระลสมะดูแลและคอยชำแหละศพให้นกแร้งกิน เป็นเวลา 3 วัน ชาวทิเบตเชื่อว่า เมื่อวิญญาณออกจากร่าง ศพก็คือเปลือกที่ว่างเปล่า ควรให้เป็นทานแก่นกแร้ง ที่มีมากมายในแถบนั้นตามความเชื่อทิเบต นกแร้งเป็น “ผู้ร่ายรำบนท้องฟ้า” มีฐานะเทียบเท่าเทพบุตรและเทพธิดา ซึ่งเทพทั้งหลายเหล่านี้จะนำวิญญาณผู้ตายไปสู่สวรรค์

นอกจากนี้ยังถือว่าเป็นการทำกุศ ครั้งสุดท้ายของผู้ตาย โดยได้ให้ทานร่างกายเป็นอาหาร ทำให้นกแร้งไม่ต้องไปจับสัตว์เล็กๆกินอิกหลายมื้อ จึงได้ช่วยชีวิตสัตว์เล็กๆไว้ได้หลายชีวิต

ในพุทธประวัติ มีเรื่องเล่าว่า พระพุทธเจ้าทรงเคยเฉือนเนื้อตนเองให้เป็นทานแก่พญาเหยี่ยว เพื่อช่วยชีวิตนกพิราบเช่นเดียวกัน พิธีนี้อาจทำให้คนที่ไม่คุ้นเคยรู้สึกสะอิดสะเอียน แต่หากมองถึงรากลึกแล้ว ใครจะรู้บ้างว่า Sky Burial เข้าถึงปรัชญาการให้ทานและการปล่อยวาง ขั้นสูงสุด ไม่สร้างมลพิษทางอากาศ ไม่ต้องตัดไม้มาทำเชื้อเพลิง ดีกับระบบนิเวศ เพราะคืนร่างกายกลับคืนสู่ธรรมชาติ ให้กลายเป็นส่วนหนึ่งของห่วงโซ่อาหารแก่สัตว์กินซาก ดังนั้น จึงอาจเรียกได้ว่าเป็น…..พิธีศพ ที่ดีที่สุดในโลก

ด้านล่างนี้มีภาพที่รุนแรงมาก ผู้มีอายุต่ำกว่า 18 ปี หรือผู้ที่อ่อนไหวต่อภาพรุนแรง ควรพิจารณา

นี่คือนก E แร้ง
แบกศพมาด้วย
ปรึกษาหารือแน่ใจเหรอว่าศพคนรวย? มัดมือ มัดเท้าซะ 

ต่อไปก็เอิ่ม.... ดูเอาเองละกันนะ


ฮู้เร่! ได้เวลาอาหารแล้ววววแย่งกันกินเลย สงสัยรสชาติคง...เมื่อเหลือแค่นี้ ต่อไปก็ต้อง....

เดินเก็บชิ้นส่วนที่แร้งกินไม่ถึง -..- (ช่างกล้า!)

* เป็นไงบ้าง เห็นแล้วรู้สึกเหมือนเรารึปล่าว ตอนนี้เราอยากจะอ้วก และ ไปเอาน้ำมนต์มา ล้างตา T^T ภาพมันติดตาอ่ะ ยิ่งถ้าตอนกิน ข้าวอยู่แล้วนึกถึงภาพนี้พอดีนะ... สำลอก ออกมาหมดแน่ ~ อ้วกกกกกกก ~ *
ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.