บีบน้ำตาก็ไม่รอด!!!! รองโฆษก ตร. เผยคดี“น๊อต” กราบรถกู ตบ-ต่อยคนจับจยย. เข้าข่ายคดีอาญาไม่เกี่ยวคดีรถเฉี่ยวชน ต้องรับโทษหนักแบบนี้!???งานเข้า! รองโฆษก ตร. ชี้ “น๊อต” พิธีกรดัง โชว์กร่างตบ-ต่อยคนจับจยย. เข้าข่ายคดีอาญาทำร้ายร่างกาย
พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(รองโฆษก ตร.) กล่าวว่าถึงกรณีที่สังคมโซเชียลมีเดียได้เผยแพร่แชร์คลิปพร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ที่ นายอัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล หรือ น๊อต พิธีกรค่ายแกรมมี่และเป็นดารานักแสดงหนุ่มชื่อดัง ซึ่งได้แสดงพฤติกรรมกร่าง ตบและต่อยหน้าหนุ่มคนขับรถจักรยานยนต์ที่เฉี่ยวชนรถยนต์เก๋ง มินิคูเปอร์ สีเหลือง ทะเบียน ญย 8585 กรุงเทพมหานคร ใกล้กับห้างสรรพสินค้าโรบินสัน บางรัก บริเวณถนนเจริญกรุง แขวงบางรัก เขตบางรัก กทม. ท่ามกลางประชาชนมุงดูจำนวนมาก ว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต้องแยกเป็นสองกรณี กรณีแรกคือคดีขับรถเฉี่ยวชน ถ้าผู้เสียหายเห็นว่าคนที่ขับชนพยายามหลบหนี ผู้เสียหายต้องไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เพื่อลงบันทึกประจำวัน หลังจากนั้นพนักงานสอบสวนจะออกหมายเรียก เพื่อให้มารับทราบข้อกล่าวหาและดำเนินคดีไปตามกฎหมาย

“ส่วนกรณีที่สองที่ผู้เสียหายชกต่อยหรือทำร้ายร่างกายคนขับรถมอเตอร์ไซค์ เป็นคนละส่วน ไม่เกี่ยวข้องกับการเฉี่ยวชน คนที่ถูกทำร้ายสามารถแจ้งความดำเนินคดีอาญาในข้อหาทำร้ายร่างกายได้ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าเข้าข่ายทำร้ายร่างกายชัดเจน อย่างไรก็ตามอยากฝากถึงผู้ใช้รถใช้ถนน ให้มีสติทุกชั่วขณะ ส่วนคนที่โมโหขอก็ขอให้ใจเย็นๆ เพราะมีการต่อยหรือทำร้ายร่างผู้อื่นมีแต่เสียกับเสียทั้งสองฝ่าย” พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าว

ที่มา กรุงเทพธุรกิจออนไลน์


Powered by Blogger.