น้ำตาไหล!!! เมื่อเห็นสภาพบ้านของ "คุณตาที่ถูกไล่ลงจากรถตู้" พร้อมเผย! มุมประทับใจจะยากดีมีจนเพียงไหน เราก็มีพ่อคนเดียวกัน!?? (คลิป-ภาพ)นับว่าเป็นเหตุการณ์ที่คนไทยให้ความสนใจและให้การช่วยเหลืออย่างไม่รอช้า หลังจากที่เพจเฟสบุ๊กชื่อ "ภานุพงศ์ อั๋น น้อยวัน" ซึ่งเป็นเพจของ "อั๋น ภานุพงศ์" เน็ตไอดอลคนดังที่ได้โพสต์ข้อความลงในเฟสบุ๊กของตัวเองช่วยเหลือคุณตา "บุญช่วย ศรีสุข" อายุ 85 ปี โดนไล่ลงจากรถและทิ้งคุณยายอยู่บนรถตู้ด้วยสาเหตุเรื่องกลิ่นตัวและเสื้อผ้าที่เก่ามาก จนคิดว่าฉี่ใส่รถเขาจึงโดนเจ้ารถไล่ลงจากรถ

ล่าสุด! "อั๋น ภานุพงศ์" ได้ไปส่งคุณตาถึงบ้านเรียบร้อยแล้ว และได้เล่าเรื่องราวระหว่าทางการไปรับคุณตาให้ได้รู้ว่า "ถ้าวันนั้นผมกดเลื่อนผ่านไป โดยไม่แชร์ ชีวิตของสุดหล่อของพวกเรา ที่โดนปล่อยทิ้งไว้ในกรุงเทพจะเป็นอย่างไร แว๊บแรกที่เปิดประตูรถตู้ หลังจากตามหามาทั่วกรุงเทพ ดันเจอคุณตาบอกเลิกด้วยคำว่า " ไม่เป็นไร ไม่รบกวนหรอกนั่งรถตู้ก็ได้ " ผมเกรงใจคนบนรถตู้ เลยงัดไม้ตาย เปิดไอแพดจอใหญ่ๆ แล้วโชว์รูปคุณยาย บอกตาว่า " เมียตาให้ผมมารับครับ " สุดหล่อเลยยอมลงรถมากับเรา มุ่งหน้าเข้าสู่พนัสนิคม ตาเกรงใจผม ขอลงกลางทาง ผมก็ไม่รู้จะขัดยังไง เลยฝากพี่วินไปส่งตา ส่วนผมและเพื่อนๆ เข้าไปพบ ท่านนายกหมอนนาง และ พี่ๆที่ดูแล จนมาถึงบ้านของ ตา กับ ยาย ที่ตอนนี้สภาพน้ำท่วมต้องลุยน้ำขึ้นบ้าน ลองฟังความจริงนะครับ ! ตาจะแอบหนีออกจากบ้านทุกวัน เพื่อไปหาหมอตามโรงพยาบาลต่างๆ ทั้งในชลบุรี ไปจนถึงกรุงเทพ เพราะแกบอกว่า แกปวดหัว หนักหัว อยากพบหมอประสาท อยากจะหายปวด แต่ไปที่ไหนก็ไม่ค่อยได้พบ...เพราะแกไปคนเดียว ไม่มีญาติ ส่วนเรื่องของและเงินนั้น ตอนนี้ผมพอมีงบ และ ทางเทศบาลช่วยแล้วครับ ถ้าอยากช่วยเพิ่มเติม ตอนนี้แค่กดแชร์ เผื่อเจอคุณหมอใจบุญ ช่วยรับคุณตาเป็นคนไข้อีกคน ถ้าวันนึงคุณตาไม่มีแรงเดินเป็นกิโล นั่งรถเข้าเมืองไปหาหมอแกคงทรมานมาก #ขอบคุณทุกแชร์ทุกความช่วยเหลือ "

เมื่อเข้าไปเห็นสภาพบ้านของคุณตา "บุญช่วย ศรีสุข" รู้เลยว่าคุณตากับคุณยายอาศัยอยู่ด้วยความยากลำบาก สภาพบ้านดูทรุดโทรม น้ำท่วมนองต้องเดินลุยน้ำขึ้นบ้าน ไม่มีเรี่ยวแรงแม้จะเก็บกวาดบ้าน จนต้องปล่อยให้รกรุงรังอย่างที่เห็น แต่มีอยู่มุมหนึ่งที่ได้เห็นแล้วประทับใจเป็นอย่างมากก็คือ "พระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ประดับเอาไว้บนเหนือหัวเพื่อกราบไหว้เป็นประจำทุกวัน ทำให้เรารู้ว่าจะยากดีมีจนแค่ไหน แต่ภาพที่แขวนไว้บนฝาผนังบ้านจะคอยเป็นแรงบันดาลใจและเครื่องเตือนใจพสกนิกรไทยอยู่เสมอ"

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.