แค่ท่าเหมือน..แต่ไม่ใช่ช่างแอร์ในตำนาน !!!! เพราะ "ช่างแอร์หนุ่มใหญ่" คนนี้ทำสิ่งที่เกินบรรยายกว่านั้น!! ชาวเน็ตแห่แชร์ถล่มโซเชียล!!!เมื่อวันที่ 27 พ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายมานะ ปู่ดำ วัย 55 ปี เจ้าของร้านมานะรวมช่าง จำหน่ายและติดตั้งกล้องวงจรปิด แอร์บ้านและจานดาวเทียม ตั้งอยู่เลขที่ 148 ถนนเกาะหลัก เขตเทศบาล อ.เมืองประจวบฯ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้มีความตั้งใจที่จะทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่ "ในหลวงรัชกาลที่ 9" ด้วยการบริการตรวจเช็คสภาพและล้างเครื่องปรับอากาศ(แอร์)ให้กับสถานีอนามัยและโรงพยาบาลในเขตอ.เมืองประจวบฯ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

นายมานะ เปิดเผยว่า ตนมีความตั้งใจที่จะทำความดีเพื่อตอบแทนพ่อหลวงของปวงชนชาวไทยที่พระองค์ทรงตรากตรำทำเพื่อพสกนิกรชาวไทยมาตลอดการครองราชย์ โดยเฉพาะชาวจังหวัดประจวบ ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นบ้านของพระองค์ท่านหลังที่ 2 ซึ่งได้มาประทับและปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการในพื้นที่จ.ประจวบฯ ตนมีความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณจึงคิดอยากทำอะไรเพื่อตอบแทนพระองค์ท่านบ้าง จึงได้มุ่งเน้นบริการทางด้านตรวจเช็คสภาพและล้างทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศให้กับสถานีอนามัย และโรงพยาบาลชุมชนในเขตอ.เมืองประจวบฯ ซึ่งมีอยู่ทั้งหมด 16 สถานี เพราอยู่ห่างไกลความเจริญและมีประชาชนเข้ามาใช้บริการจำนวนมาก


นายมานะ ปู่ดำ เจ้าของร้านมานะรวมช่าง (ภาพจาก : สำนักพิมพ์อินทรีสยาม )

โดยอยากช่วยแบ่งเบาภาระและตอบแทนเจ้าหน้าที่พยาบาล-โรงพยาบาลชุมชนแทนชาวบ้าน ซึ่งต่างจากสถานที่ราชการที่อยู่ในเขตตัวเมืองที่มีศักยภาพสูงกว่า โดยที่ผ่านมาได้ดำเนินการล้างทำความสะอาดไปแล้วจำนวน 6 สถานี และยังคงเหลืออีก 10 สถานี คาดว่าจะเสร็จสิ้นภายในเดือนธันวาคมนี้่

ที่มา:news-lifestyle

Powered by Blogger.