ดราม่าร้อนๆ !!!! “ต๊อด ปิติ“ ออกมาโพสต์อีกครั้งแล้วแบบนี้!!??? หลังเป็นประเด็นดราม่า โพสต์ความเห็นเรื่องข้าวกลายเป็นดราม่าเบาๆ เมื่อนักธุรกิจหนุ่ม "ต๊อด ปิติ" โพสต์ความคิดเห็นวิเคราะห์ปัญหาราคาข้าวตกต่ำ ทำชาวเน็ตแยกเป็น 2 ฝ่าย ทั้งที่หวังดีอยากช่วยแก้ปัญหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์กำลังให้ความสนใจประเด็นราคาข้าวตกต่ำยังคงมีปัญหาและผลกระทบเกิดขึ้นตามมาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งการแสดงความคิดเห็นต่างๆ ของผู้เชี่ยวชาญและคนดัง หนึ่งในนั้นก็มี "ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี" นักธุรกิจหนุ่มคนดัง ที่ได้โพสต์ถึงประเด็นนี้ด้วย ซึ่งการโพสต์ของเขาตามมาด้วยการถกเถียงกันอย่างดุเดือดเผ็ดร้อน

ต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี ทายาทธุรกิจเบียร์ชื่อดัง ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว "todd piti" เมื่อวานนี้ (5 พ.ย.) เป็นภาพเจ้าตัวสวมใส่เสื้อม่อฮ่อม ฉากหลังเป็นทุ่งนาข้าว และเขียนข้อความเอาไว้ว่า "อยากรู้เรื่องข่าว ต้องมาคุยกับข้าว ข้าวฝากบอกว่า เช่าที่ จ้างหว่าน จ้างเฝ้า จ้างเกี่ยว จ้างขน ต้นทุนสูง ขายได้ 6,000 บาทเป็นหนี้ โทษโรงสี โทษรัฐ ไม่โทษตัวเอง ไม่ใช่ทุกคนที่เป็นครับ"

หลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ปรากฏว่ามีผู้คนจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นแตกออกเป็น 2 ฝ่าย บางส่วนรู้สึกเห็นด้วยกับข้อความดังกล่าว เพราะแผนการบริหารจัดการที่ไม่มีประสิทธิภาพ ทำให้ชาวนาเป็นหนี้กับต้นทุนที่สูงเกินไป ขณะนี้อีกบางส่วนไม่เห็นด้วยกับข้อความนี้ มองว่าเป็นการดูแคลนอาชีพชาวนา หรือเท่ากับว่าทำนาให้ตายก็ไม่มีวันรวย

ทั้งนี้ หลังจากภาพของเขากลายเป็นประเด็นดราม่า หนุ่มต๊อด ก็ได้ออกมาโพสต์อีกครั้งว่า...

"ด้วยความตั้งใจของผม ผมจบเศรษฐศาสตร์การเมืองมา เลยอยากนำเอาความรู้มาช่วยแบ่งแบาปัญหาเรื่องข้าว โดยหวังว่าจะมีผู้ใหญ่มาอ่านแล้วเข้าใจถึงปัญหาของแต่ละฝ่าย ผ่านความคิดเห็น แต่สุดท้ายก็มาด่าเอามันกัน ไม่มีใครอ่านและเคารพความเห็นคนอื่น ผมเลยเห็นว่าความตั้งใจของผมมันคงทำไม่ได้จริงๆ และไม่เป็นประโยชน์ต่อทุกฝ่าย ผมจะไล่ลบทุกความเห็นเรื่องข้าว และคนที่ท้าผมว่า "รวยจริงก็มาช่วยส" ผมอยากจะช่วยหาทางออกที่ยั่งยืน และผมไม่ได้รวยจริง จบนะครับ ขอบคุณ"


ที่มา: siamdrama

Powered by Blogger.