พ่อบอกกับแม่ว่า !!!! เธออย่าจากฉันไปนานนะ ในหลวงตรัสกับพระราชินี พร้อมคำตอบแบบนี้ ดวงใจแตกสลายที่ได้ฟัง !????เมื่อพูดถึงพ่อหลวงของเราในด้านความรักแล้ว ถ้าพูดภาษาชาวบ้านๆ เลย พระองค์ทรงเป็นคนที่โรแมนติกเอาซะมากๆ ทั้งเรื่องเล่าตอนที่แรกพบกับสมเด็จพระนางเจ้าฯ หรือตอนที่พระองค์ทรงประทับรักษาตัวหลังจากอุบัติเหตุครั้งใหญ่ที่สวิตเซอร์แลนด์ ที่ในหลวงทรงหยิบเอารูปถ่ายที่แอบถ่ายหม่อมราชวงศ์สิริกิติ์เอาไว้ และทรงเรียกให้เธอมาหาก็ตาม อ่านไปก็ต้องอมยิ้มในความรักแท้ที่มั่นคงของทั้งสองพระองค์

อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่มีเรื่องเล่าเกี่ยวกับความโรแมนติกของพ่อหลวงของเราก็คือตอนที่พระองค์ท่านเสด็จพระราชดำเนินไปส่งสมเด็จพระนางเจ้าฯ และสมเด็จพระบรมฯ ไปปฏิบัติพระราชกรณียกิจที่ต่างประเทศ จากในวีดีโอด้านล่าง จะเห็นถึงความอบอุ่นของพระองค์ท่านได้เลย ทั้งสายพระเนตรที่ทั้งสองพระองค์ทรงมองกัน และการจับพระหัตถ์เอาไว้ไม่ปล่อย น่ารักมากๆ


ครั้งนั้นแอร์โฮสเตสที่ปฏิบัติหน้าที่ส่งเสด็จพระราชินีเล่าว่า ได้ยินในหลวงตรัสกับพระชายาว่า “เธออย่าจากฉันไปนานนะ” พร้อมจับพระหัตถ์เอาไว้ ด้วยความที่ทั้งสองพระองค์ต้องแยกกันไปปฏิบัติพระราชกรณียกิจตามกำหนดการ ในหลวงประทับในไทย ส่วนสมเด็จพระนางเจ้าฯ เสด็จไปอเมริกากับพระราชโอรส ฟังแล้วก็นึกถึงพระเอกในหนังโรแมนติกสุดๆ ฟ้าคงส่งให้ทั้งสองพระองค์เกิดมาเป็นคู่กันจริงๆ 
ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.