จำได้ไหม !!!! คู่รักไซส์มินิ! พอลโล่-แคทยูเซีย คู่รักที่ตัวเล็กที่สุดในโลก ล่าสุดทั้งคู่กลายเป็นแบบนี้ !????พอลโล่ (Paulo Gabriel da Silva Barros) และแฟนสาวแคทยูเซีย (Katyucia Hoshino) พวกเขาเป็นคู่รักชาวบราซิลที่เตี้ยที่สุดในโลก โดยทั้งคู่มีความสูงไม่ถึง 3 ฟุต (31.4 เซนติเมตร) เนื่องจากเป็นโรคแคระแกร็น

พอลโล่ (Paulo Gabriel da Silva Barros) และแฟนสาวแคทยูเซีย (Katyucia Hoshino) พวกเขาเป็นคู่รักชาวบราซิลที่เตี้ยที่สุดในโลก โดยทั้งคู่มีความสูงไม่ถึง 3 ฟุต (31.4 เซนติเมตร) เนื่องจากเป็นโรคแคระแกร็น ความสูงของพอลโล่อยู่ที่ 34.8 นิ้ว (88.4 เซนติเมตร) ส่วนแคทยูเซียสูง 35.2 นิ้ว (89.4 เซนติเมตร)

โดยถึงแม้ทั้งคู่จะมีรูปร่าง สรีระที่แคระแกร็น ก็นั่นก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อชีวิตรักของพวกเขาเลย แถมพวกเขายังหวังที่จะได้รับการบันทึกชื่ออยู่ในกินเนสส์เวิลด์เร็กคอร์ดอีกด้วย

พอลโล่ หนุ่มผู้ที่มีร่างกายเจริญผิดปรกติจากโรคแคระแกร็นวัย 30 ปี ทำงานเป็นผู้ช่วยด้านกฎหมาย เขาขับรถแต่งสุดพิเศษ และยังมีความสนใจในการลงสมัครชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีเมืองอิตาเปวา ประเทศบราซิล บ้านเกิดของเขาอีกด้วย

ส่วนแคทยูเซียที่อายุ 26 ปี มีอาการของโรคเตี้ยแคระ (Achondroplasia) เธอทำธุรกิจร้านเสริมความงามซึ่งก็กำลังไปได้สวย แถมสิ่งอำนวยความสะดวกในร้านเสริมสวยของเธอก็ถูกสร้างขึ้นมาตามความสูงของเธอโดยเฉพาะอีกต่างหาก

ที่มา – China Xinhua NewsPowered by Blogger.