ช็อกตาค้าง!!!! หนุ่มท้าพิสูจน์คำโบราณ "บุกถ้ำพญานาค"ตำนาน"ถ้ำน้ำลอดใต้ดิน"ตำนานเล่าขานโบราณเมื่อใดเห็นน้ำลด ปากถ้ำจะเปิดออก??? (ชมคลิป)

วันที่ 4 พ.ย. เมื่อเวลา 09.00 น. ผู้สื่อข่าว ได้รับแจ้งจาก "หลวงปู่เพิ่มพันธ์ อานันโท" เจ้าอาวาสสถานปฏิบัติธรรมถ้ำผาวังพญานาคราช ต.ห้วยไผ่ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี ว่าพบ "ถ้ำน้ำลอดใต้ดิน" ในลำห้วยหมาก ใกล้กับสถานปฏิบัติธรรมถ้ำผาวังพญานาคราช ทางทีมงานข่าวจึงไม่รอช้ารีบไปพิสูจน์หาความจริงว่า ถ้ำดังกล่าวมีจริงหรือไม่


และแล้วเมื่อทางทีมข่าวเดินทางไปถึงสถานปฏิบัติธรรมถ้ำผาวังพญานาคราช ปรากฏว่า "ถ้ำน้ำลอดใต้ดิน" มีจริง ทางทีมข่าวและชาวบ้าน 3 คน ซึ่งเป็นผู้นำทาง ได้เดินเข้าไปสำรวจภายในถ้ำ ปรากฏว่า ไม่มีแสงสว่างเลยต้องใช้ไฟฉายส่อง จะมีน้ำไหล ความลึกตั้งแต่ 50 เซ็นติเมตร ถึง 2 เมตร ต้องอาศัยการเกาะตามโขดหินเข้าไปบางจุดน้ำลึก จนเดินไปได้ประมาณ 30 เมตร ต้องหาทางออกเพราะน้ำเริ่มลึกมากเดินเข้าไปต่อไม่ได้แล้ว และในระหว่างช่วงทางออกนั้นเอง พบค้างคาวหลายร้อยตัวทีเดียว

"หลวงปู่เพิ่มพันธ์ อานันโท" เล่าว่า ตลอดระยะเวลาที่ได้ปฏิบัติธรรมในสถานที่แห่งนี้มานานกว่า 9 ปี ตรงใกล้กับสถานที่แห่งนี้มีถ้ำลอดใต้น้ำความยาวกว่า 500 เมตร แต่ก็ไม่สามารถพิสูจน์ได้ เนื่องจากปริมาณน้ำในลำห้วยยังคงมีปริมาณมากอยู่ ท่วมทางเข้าปากถ้ำ จนกระทั้งตอนนี้ปริมาณน้ำลดลงแล้ว จึงทำให้มองเห็นทางเข้าปากถ้ำ โดยชาวบ้านในพื้นที่เชื่อกันว่าถ้ำแห่งนี้เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์เคยเป็นที่อาศัยของพญานาคที่อยู่ติดวัดนั้น


สมัยก่อนมีตำนานเล่าต่อๆ กันว่า "ถ้ำน้ำลอดใต้ดิน" ที่ทางทีมข่าวจะไปพิสูจน์เรียกว่า ถ้ำลอดใต้ ส่วน ถ้ำลอดเหนือ ซึ่งอยู่ติดกับวัดเลย จะไม่มีใครกล้าที่จะลงไปพิสูจน์ เนื่องจากเชื่อว่า เป็นจุดที่พญานาคอาศัยอยู่

ขอบคุณข้อมูลจาก khaosod


ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.