ขนหัวลุก !!!! พระธุดงค์ เผยเดินทางรอนแรมมาตามป่าเขา มี “งูใหญ่เจ้าที่” โผล่ ในถ้ำแห่งนี้ แทบไม่อยากเชื่อพอพาไปดูกับเห็นสิ่งนี้พร้อมๆกัน !????


พระอาจารย์วัชรดุล อารยธัมโม ที่ธุดงค์มาปักกลดบนภูคำแคน ต.หนองใหญ่ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ เล่าว่า ได้ธุดงค์รอนแรมมาเรื่อยๆ ตามป่าเขา พอถึงภูเขาลูกนี้เห็นทำเลดี มีต้นไม้ร่มรื่นเขียวขจี ทั้งๆ ที่เป็นฤดูแล้ง เหมาะที่จะเป็นที่พำนักและปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน จึงได้บอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทาง ปักกลดบำเพ็ญเพียรภาวนา และได้พบกับสิ่งมหัศจรรย์บนภูเขาลูกนี้ โดยบริเวณภายในถ้ำ และรอบถ้ำ พบโพรงที่มีลักษณะเหมือนพญางูจงอางขนาดใหญ่ 3 โพรง จึงจุดธูปเทียนกราบไหว้บูชาขอความเป็นสิริมงคลตามความเชื่อ คืนแรกก็นิมิตเห็นรุกขเทวดา เจ้าป่าเจ้าเขา สำแดงตนต้อนรับด้วยความยินดี ก่อนที่จะมีเหล่าสัมภเวสี ออกมาขับไล่ จึงต้องถอยหนีจนเกือบจะพลัดตกเขา

แต่แล้วอยู่ก็มีพญางูจงอางขนาดใหญ่เท่าต้นตาล 3 ตัว โผล่ออกมาจากถ้ำพร้อมชูคอแผ่แม่เบี้ย พุ่งฉกใส่พวกสัมภเวสีเหล่านั้น ทำให้พวกมันตื่นกลัวแล้วหายวับไปพร้อมกับพญางูจงอาง จากลักษณะปล่องถ้ำพญางูจงอาง ที่มีรูปร่างคล้ายงูจงอางแผ่แม่เบี้ยนั้น เท็จจริงจะเป็นประติมากรรมที่เกิดจากการกระทำของธรรมชาติ หรือเป็นร่องรอยของงูจงอางยักษ์ ขนาดมหึมา ที่ถูกทับถมจากการเปลี่ยนแปลงของเปลือกโลก เมื่อหล้ายร้อยหรือหลายพันปีก่อน หรือกรณีใดก็ตามแต่ ชาวบ้านบริเวณดังกล่าวก็ได้เกิดความเลื่อมใสศรัทธา เชื่อว่าเป็นที่แห่งนี้เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และจะขออนุญาตจากภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง จัดสร้างสำนักสงฆ์ถ้ำงูจงอางโพธิญาณพัฒนาจิต เพื่อให้เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ประจำภูคำแคนกลางป่าสงวนดงมูลต่อไปที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.