แทบล้มทั้งยืน!!!! เก็บเงินซื้อเรือนหอ เห็ดขึ้นเต็มบ้าน แทบไม่อยากเชื่อพอไปดูข้างใน กลายเป็นแบบนี้ไปแล้ว !(ชมคลิป)2 ผัวเมียเมืองเชียงใหม่ บุกร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมฯ หลังฝันสลาย ซื้อบ้านใหม่ทำเป็นเรือนหอ แต่กลายเป็นโรงเพาะเห็ด เห็ดผุดขึ้นเต็มบ้าน

นายพิษณุพันธ์ คำแวง อายุ 34 ปี พนักงานห้างค้าปลีกจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง และ นางสาวนิภาภรณ์ หน่อแก้ว อายุ 35 ปี แฟนสาว นำป้ายข้อความ "ซื้อบ้านไม่ใช่โรงเพาะเห็ด" พร้อมกับเอกสารและภาพถ่ายบ้านพักอาศัยที่ซื้อใหม่ เพื่อทำเป็นเรือนหอและกำลังอยู่ระหว่างซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าไปตกแต่ง เพื่อเตรียมจะขึ้นบ้านใหม่

บ้านหลังดังกล่าวอยู่ในหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ โดยทั้งสองผู้เสียหายได้เข้าร้องเรียนกับ นายเอกราช รังสรรค์ เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อขอความเป็นธรรมหลังพบว่าตามผนังภายในบ้านมีแต่เชื้อราขึ้น รวมทั้งตามคิ้วไม้กันเปื้อนตามพื้นห้อง มีเห็ดขึ้นมาตามซอก ผนังหลายจุด และตามผนังเกือบทุกห้อง มีเชื้อราขึ้นเต็มไปหมด

ที่ผ่านมาได้มีการร้องเรียนไปทางโครงการ แต่ทางผู้รับเหมาหรือวิศวกรที่ควบคุมดูแล ก็ไม่ดำเนินการตามที่เรียกร้อง โดยตนเองขอให้ซ่อมแซมให้อยู่ในสภาพเดิม แต่ต้องให้ตนเองเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม ซึ่งตนเองยังไม่ได้เข้าไปพักอาศัยและยังอยู่ในระหว่างประกันกับทางโครงการ

ที่ผ่านมาจะขอพบเจ้าของโครงการ ก็ไม่ยอมให้พบอ้างว่าไม่มีเบอร์โทรศัพท์หรือติดต่อไม่ได้ ทำให้ไม่ได้รับความเป็นธรรม ประกอบกับกำลังจะหมดสัญญาประกันความเสียหายกับทางโครงการ จึงมาเรียกร้องขอความเป็นธรรมกับศูนย์ดำรงธรรม เชียงใหม่

นายพิษณุพันธ์ บอกว่า ต้องเก็บเงินมานานหลายปีเพื่อซื้อบ้านหลังนี้ในราคากว่า 2 ล้านบาท และ ต้องพักอาศัยตลอดชีวิต กลับมาเจอปัญหาแบบนี้ จึงต้องการให้โครงการรับผิดชอบ ขณะที่เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมได้รับเรื่องและจะเรียกทางเจ้าของโครงการหรือผู้เกี่ยวข้องมาสอบถามและให้ทั้งสองฝ่ายมาพบเพื่อเจรจาหาทางออกร่วมกันต่อไปขอขอบคุณที่มา : สนุกออนไลน์
ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.