ยังมีอีก!!! หลังจากโซเชียล ถล่ม "เบส อรพิมพ์" พูดถึงคนอีสานลืมในหลวง ล่าสุดเธอออกมาโพสต์แฝงความใน เธอเป็นแบบนี้ไปแล้วนับว่าเป็นกระแสวิพากษณ์วิจารณ์อยู่ในขณะนี้ เกี่ยวกับกรณีของ "เบส" อรพิมพ์ รักษาผล นักพูดสรางแรงบันดาลใจชื่อดัง ที่ได้ไปพูดเรื่องราวเกี่ยวกับในหลวง รัชกาลที่ 9 ให้กับคนภาคอีสานได้ฟัง ซึ่งในบางช่วงบางตอนได้มีการกล่าวว่า "คนอีสานคะ โปรดฟัง ในหลวงรักพวกคุณ แปลกนะที่บางทีพวกคุณลืมในหลวง แปลกอะ พี่ไม่ได้ว่านะ พี่เข้าใจ เพราะคุณมันเกิดช้าไง" ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับคนอีสานเป็นอย่างมาก จนกลายเป็นประเด็นร้อนในโซเชียลออนไลน์


ล่าสุด "เบส อรพิมพ์" ได้โพสต์ประโยคๆหนึ่งลงบนอินสตราแกรมส่วนตัว โดยระบุว่า "ในวันที่ไม่มีอะไรปกป้องเราได้เลย นอกจากความตั้งใจดีที่ทำมา" ซึ่งไม่แน่ใจว่าเป็นการชี้แจงเรื่องร้อนในโซเชียลหรือไม่ แต่ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อความข้อความของเธอ ในทำนองว่า "คุณเอาอะไรมาตัดสินว่าคนอีสาน"

โดยบางส่วนกลับคิดว่า จากการที่ได้ดูคลิปการพูดของคุณเบส มาแล้วหลายๆ คลิป พอจะมองออกในบริบทการพูดของเขาแบบนี้นะ ส่วนตัวคิดว่า เขาไม่ได้มีเจตนาดูถูกคนอีสานหรอกค่ะ ซึ่งถ้าย้อนดูหลายๆคลิปนะ เธอจะใช้คำๆนี้ซ้ำๆเสมอ เพียงแต่จะเปลี่ยนตามบริบทที่เธอพูดเท่านั้น เช่น เธอพูดที่อีสาน ก็บอกว่า"พี่น้องชาวอีสาน" เธอพูดที่ภาคเหนือ ก็บอกว่า "พี่น้องชาวเหนือ" ซึ่งถ้าเธอพูดครบทุกภาค นั่นก็คือ "ประเทศไทย" นั่นเอง

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.