เอาแล้วซิ !!!! นายกประกาศถึงนักการเมืองคนนี้อย่าสร้างภาพ ระวังเจอแบบนี้ จุกตามๆกัน !????นายกรัฐมนตรี ชี้แจงรัฐบาลแก้ปัญหาข้าวทั้งระบบอย่างเต็มที่ พร้อมขอโทษสมาคมโรงสีข้าวไทย หลังประกาศลาออก ขอนักการเมืองอย่าสร้างภาพซื้อข้าวช่วยชาวนา แต่ต้องช่วยจริง

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. กล่าวถึงการแก้ปัญหาราคาข้าว ว่าไม่ได้บังคับใครและไม่ได้ทำลายวงจรข้าว ขออย่าไปเขียนบิดเบือนให้ตนเสียหาย พร้อมขอให้เกษตรกรทำการเกษตรอย่างพอเพียง เพื่อให้มีเงินใช้ ไม่ใช่ทำการเกษตรเพื่อใช้หนี้ ซึ่งต้องดูทั้งวงจร โดยรัฐบาลจะทำให้เกิดความชัดเจนและต้องการแก้ทั้งระบบ ขออย่าตีความว่าจะเอื้อประโยชน์ให้ใคร ซึ่งขณะนี้เกษตรกรลำบาก รัฐบาลจึงพยายามทำเต็มที่ แต่ติดปัญหาเรื่องงบประมาณและติดขัดไปทั้งหมด เพราะความไม่เข้าใจและติดภาพเดิมว่ามีคนโกงและคอรัปชั่น ดังนั้นขอให้มีการแก้ปัญหาไปก่อนเพื่อประโยชน์กับประชาชน

ขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรี ได้กล่าวขอโทษนายกสมาคมโรงสีข้าวไทย ที่ประกาศยุติบทบาทพร้อมคณะกรรมการทั้งชุด หังถูกกล่าวหาร่วมมือนักการเมืองกดราคาข้าวตกต่ำ ว่า ขอชื่นชมการทำงานที่ผ่านมา แต่ขอร้องอย่าลาออกเพราะเสียเวลาตั้งคณะกรรมการใหม่ และอยากให้ชี้แจงข้อเท็จจริงกระแสข่าวที่รัฐบาลได้รับข้อมูลมา

ส่วนกรณีชาวนานำข้าวออกมาขายเอง ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะการซื้อขายเป็นความพอใจของทุกฝ่าย และขอขอบคุณทุกคนที่ร่วมกันซื้อข้าวชาวนา อย่างไรก็ตามการแก้ปัญหาต้องใช้หลายวิธี โดยรัฐบาล สังคม และเกษตรกรก็ต้องช่วยกัน จึงขออย่ามองเพียงเรื่องการเอื้อประโยชน์ ซึ่งไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นตนเชื่อว่าคนไทยต้องดีขึ้น แต่จะดีขึ้นด้วยเงินอุดหนุนของรัฐบาลอย่างเดียวไม่ได้ เพราะเป็นเพียงมาตรการชั่วคราวเท่านั้น 

เช่นเดียวกับ นักการเมืองสามารถรับซื้อข้าวจากชาวนาได้ โดยขอให้ช่วยกันซื้อจริง แต่อย่าไปสร้างภาพ เพราะเวลาชาวนาจะขายข้าวให้จริงก็ยกพวกหนีกลับ

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.