ขนลุกทั้งวัด !!!! เกิดเหตุเพลิงไหม้ "วัดคูหาสุวรรณ" วอดทั้งหลัง แต่กู้ภัยดันพบสิ่งนี้ ไม่มีแม้แต่รอยขีดข่วน !????เมื่อวานนี้ (8 พ.ย. 59) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้กุฏิพระภายในวัดคูหาสุวรรณ ต.ธานี อ.เมือง จ.สุโขทัย เกิดเป็นเปลวเพลิงได้โหมหนักและลุกลามอย่างรวดเร็ว ทำให้พนักงานดับเพลิงเทศบาลเมืองสุโขทัยธานี และรถดับเพลิงจากหน่วยงานท้องถิ่นในพื้นที่ใกล้เคียงทั้งหมด 10 คัน ต้องระดมฉีดน้ำสกัดเป็นระยะเวลา 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการตรวจสอบความเสียหาย พบว่า กุฏิไม้สักสองชั้นของหลวงพ่อห้อม อมโร (พระราชพฤฒาจารย์) อดีตเจ้าอาวาส อดีตเจ้าคณะจังหวัด ซึ่งเป็นพระเกจิชื่อดังแห่งเมืองสุโขทัยที่มรณภาพไปแล้ว ถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหลัง พร้อมกับพระพุทธรูปเก่าแก่สมัยสุโขทัยจำนวนหนึ่ง รวมมูลค่าเสียหายหลายล้านบาท ในเบื้องต้นสันนิษฐานสาเหตุอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งเจ้าหน้าที่จะมีการตรวจสอบอีกครั้ง

ทั้งนี้ หลังจากเพลิงไหม้ได้สงบลงแล้ว ทางคณะศรัทธาและลูกศิษย์วัดคูหาสุวรรณ ได้ร่วมกันตรวจสอบความเสียหายในที่เกิดเหตุอีกครั้ง พร้อมเก็บทรัพย์สินมีค่าที่ยังพอหลงเหลือนำมาไว้ที่ศาลาการเปรียญหลังใหม่ ปรากฏว่าเจอเรื่องน่าอัศจรรย์ใจยิ่งนัก เมื่อได้เห็นภาพถ่ายของ “หลวงพ่อห้อม” จำนวนนับสิบภาพอยู่ในซากกองเพลิงโดยไม่ได้การเผาไหม้จากเปลวไปแม้แต่น้อย ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นเพระบุญบารมีและความศักดิ์สิทธ์ของท่าน
ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.