เอาแล้วไง !!! หลังโดนครูฝึกทำร้ายและโดนชาวเน็ตด่ายับ ล่าสุด ทหารโดนตีหลังเผยหน่วยรบพิเศษ เรื่องจริงเป็นแบบนี้ !??


เอาแล้วไง !!! หลังโดนครูฝึกทำร้ายและโดนชาวเน็ตด่ายับ ล่าสุด ทหารโดนตีหลังเผยหน่วยรบพิเศษ เรื่องจริงเป็นแบบนี้ !??


คนที่ทำโทษในคลิป เขาจบหลักสูตรหน่วยซีลมา ส่วนคนในคลิปที่โดน ยังไม่ถึงครึ่งที่เขาโดนเลย แล้วอีกอย่างมันเป็นรบพิเศษ ไม่ใช่ทหารเกณฑ์ แค่นี้ทนไม่ได้จะสมัครเข้ามาทำไม โดนตีแค่นี้ไม่ต้องมาตีบทดราม่า ข้าศึกเขาไม่เศร้ากับน้ำตาหรอกนะ

ก่อนเข้ามาเรียนหลักสูตรรบพิเศษเขารู้อยู่แล้วครับว่าต้องเจออะไร เพราะเขาสมัครเข้ามาเอง ไม่มีใครบังคับเลย มันคือรบพิเศษไม่ใช่ร.ด. เข้าใจไหมวัยรุ่น
ฝึกมา 6 เดือนโหด ที่สุดในกองทัพไทย หน่วยซีล ต้องผ่านร้อนผ่านหนาว ฝ่าฝนฝ่าทะเลฝ่าคลื่นลม เจอศึกหนัก โดนแดกเป็นแสนรอบ เจอการฝึกเชลยศึกโดนหวดเยอะกว่านี้อีก แถมไม่ได้จบแค่หลักสูตรเดียว เขาคนนี้จบมาแล้ว ซีล เสือคาบดาบ อินทรีย์เหล็ก พลร่ม นักรบขนานแท้ต้องมาจากร่างกายและจิตใจที่แข็งแกร่ง อ่อนแอ สักวันมีสงคราม ถูกจับเป็นเชลยศึก ไม่ได้แค่ไม้หวายกับคอมแบท แค่นี้หรอกจะบอกให้
ถ้าสรุปกันตรงๆ ก็คือ คนที่ถูกตีในคลิป สมัครมา “หลักสูตรจู่โจม”
ไม่มีใครบังคับ
และเขาก็เป็นคน สมัครเข้ามาเอง
และทำผิดกฎ ก็ ต้องถูกลงโทษ
เพราะนี้ คือการฝึกหลักสูตรพิเศษ ” หลักสูตรจู่โจม “
และเขาไม่ใช้ พลทหารหรือทหารเกณฑ์
เขาเป็นทหาร แท้ๆ ที่เข้ามาสมัครฝึก
ดูเหมือนจะเป็นการกระทำที่โหดร้าย ไร้มนุษยธรรม แต่มันคือหลักสูตร คนไม่เคยผ่านหลักสูตร ก็วิจารย์กันไป คุณไม่รู้หรอก การที่จะหล่อหลอมคนธรรมดาให้แข็งแกร่ง เป็นผู้นำ เป็นนักรบ มันยากแค่ไหน เครื่องหมายเสือคาบดาบเป็นที่ไฝฝันของเหล่านักรบที่จะคว้ามาติดอก มันไม่ได้มาง่ายๆ
ถ้าเป็นทหารเกณฑ์โดนก็จะเรียกว่าเกินไปครับเพราะเขาถูกเกณฑ์มาแบบไม่สมัครใจ แต่ถ้าบอกว่าเป็นการฝึกรบพิเศษ นั่นแปลว่าเขานั่นสมัครใจและรู้อยู่แล้วว่าต้องเจอกับอะไร แต่โดยปกติแล้วถ้าคนข้างนอกมองเข้ามาก็คงดูว่าเป็นเรื่องที่รุนแรงจนเกินรับได้ แต่อย่าลืมครับว่านี่คือการฝึกหน่วยรบ
ทหารก็เหมือนกับเพชรแหละ กว่าจะมาเป็นเพชรที่เราวางขายตามท้องตลาดได้เพชรนั้นจะต้องผ่านการเจียรนัยเสียก่อนถึงจะเป็นเพชรที่สวยและสมบูรณ์ได้ ทหารก็เช่นกันกว่าจะเป็นนักรบที่แข็งแกร่งได้ก็จะต้องผ่านการฝึกมาเหมือนกันไม่ใช่แค่ร่างกายจิตใจยังต้องเข้มเเข็งและสมบูรณ์ถึงจะส่งไปปฏิบัติหน้าที่ตามภาระกิจได้

อยากให้คุณใจเย็นๆ และ ตั้งสติ นิดนึง ว่าสิ่งที่เขาทำนั้น เขาสมัครใจเอง เขารู้ว่าต้องเจออะไร และเขาทำผิดอะไรเขาถึงลงโทษแบบนั้น
เพราะนั้นคือ หลักสูตรหน่วยรบพิเศษ


ครูฝึกที่ลงมือตี นั้น คือก็ต้องบอกว่า เก่งจริงๆ ได้ครบหลักสูตร 4 หลัก แถมเป็นหลักสูตรโหดๆทั้งนั้น

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.