สุดซึ้ง เจ้าตูบสุดดีใจแบบนี้ !!!! หลังถูกแก๊งค้าสุนัขจับไป ไม่รักไม่เป็นไร แต่อย่าทำร้ายพวกมันเลย!!!!!ธุรกิจค้าสุนัขกำลังแพร่ระบาดในกลุ่มประเทศนิยมบริโภคสุนัข ทำให้มีคนลักลอบจับสุนัขจรจัด หรือแม้แต่ขโมยสุนัขเพื่อมาขายให้กับวงจรธุรกิจค้าสุนัขอันโหดร้ายนี้ ภาพข่าวต่างๆที่เราเห็นทำให้เหล่าคนรักสุนัขต้องใจสลายกับชะตากรรมของพวกมัน ทั้งๆที่สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงน่ารักและซื่อสัตย์มาก พวกมันเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์เลยก็ว่าได้


ไม่นานนี้มีหญิงสาวคนหนึ่งเธอตามหาสุนัขที่หายไป เธอตามไปหาทุกที่จนสุดท้ายเธอเจอกับสุนัขของเธอจนได้ แต่ที่น่าสะเทือนใจคือมันถูกจับขังรวมกับสุนัขตัวอื่นๆกว่าสิบตัว อัดรวมกันอยู่ในกรงเล็กๆ ที่แทบจะขยับตัวไปไหนไม่ได้ แค่หายใจยังลำบากเลย


เมื่อเจ้าตูบเห็นเจ้าของ มันดีใจมาก รีบกระโดดโผเข้ากอดเจ้านายสุดรักของมันทันที แถมยังไม่ยอมปล่อยเลยด้วย เจ้าของเองก็ดีใจมากที่ได้เจอกับหมาแสนรักของเธออีกครั้ง !

เหมือนเจ้าตูบกำลังจะบอกกับเจ้านายตอนที่มันกอดเจ้านายอยู่ว่า : ในที่สุดเจ้านายก็มา ผมนึกว่าจะไม่มีวันได้เจอเจ้านายอีกแล้ว ที่นี่น่ากลัวเหลือเกิน ! 

และเจ้าตูบก็ไม่ยอมปล่อยเจ้านายมันเลย ท่าทางมันคงจะกลัวว่าจะพัดพรากกับเจ้านายอีกแน่ๆ...


เห็นภาพนี้แล้วก็มีความสุขไปด้วยจริงๆ แต่ใช่ว่าเจ้าตูบที่ถูกขโมยมาจะโชคดีได้กลับบ้านแบบเจ้าตัวนี้ทุกตัวนะ หลายๆตัวไม่มีโอกาสได้กลับไปเจอเจ้านาย และไม่มีโอกาสแม้แต่จะมีชีวิตต่อไปด้วย ...

เจ้าของสุนัขเธอขอฝากสำหรับคนเลี้ยงสุนัข เวลาพาเจ้าตูบของคุณไปเดินเล่นขอให้ใส่ปลอกคอสายจูงทุกครั้งเพื่อป้องกันการพลัดหลง เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะโชคดีแบบเธอ เมื่อคุณตัดสินใจเลี้ยงมันแล้ว ขอให้รับผิดชอบกับชีวิตของมันไปจนถึงที่สุด สุนัขก็เหมือนกับคนเรา มีความรู้สึก มีความผูกพันธ์ และสุดท้ายสำหรับคนที่ไม่ชอบสุนัข ถึงคุณจะไม่ชอบไม่รักพวกมันไม่เป็นไร แต่ขออย่ารังแกพวกมันเลย !


ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.