โคตรมหาเฮง!!!! "หนุ่มโรงงาน" โร่นำแบงค์ร้อย แปลกๆ แจ้งผญบ.คิดว่าเป็นของปลอมแต่พอรู้ความจริง แทบกลั้นน้ำตาไม่อยู่ ใครเจอแบบนี้เก็บไว้หายากมากยิ่งกว่ามงคลชีวิต!???วันที่ 16 พ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวงานว่า หลังจากที่เคยมีธนบัตรใบละ 50 บาทปลอม ระบาดในตลาดนัดหมู่บ้านกฤษณา ต.กระแชง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี โดยธนบัตรปลอมที่ตรวจพบ มีลักษณะเป็นธนบัตรชนิดใบละ 50 บาท มองผิวเผินจะเหมือนธนบัตรจริงมาก เมื่อสัมผัสจะพบว่าผิวเรียบ ซึ่งธนบัตรฉบับจริงนั้นจะมีลักษณะสากมืออย่างเห็นได้ชัด และธนบัตรปลอมถูกน้ำหรือความชื้น สีจะละลายออกมาชัดเจนมาก และหมายเลขของธนบัตรก็เหมือนกัน จึงทำให้ประชาชนในหมู่บ้านและใกล้เคียงต่างระมัดระวังในการใช้ธนบัตร ต่อมาได้มีหนุ่มโรงงานได้นำธนบัตรชนิดใบละ100 บาท โดยไม่มีแทบ 3 มิติสีเงิน คาดว่าจะเป็นธนบัตรปลอมนำมาให้ นายนภัสกร เพ็งวิชัย ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านตรวจสอบ

ด้านนายนภัสกร เพ็งวิชัย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.กระแชง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้มีหนุ่มโรงงานที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านได้นำธนบัตรใบละ 100 บาท นำมาให้ตนเองตรวจสอบ โดยเขียนระบุว่าเป็นแบงค์ปลอมบนธนบัตร เพราะด้านหน้าที่มีภาพพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แถบฟอยล์ 3 มิติ สีบอนด์เงิน ที่ภายในแถบมีตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 5 ธันวาคม 2542 และตัวเลข 100 ที่ผนึกบนเนื้อกระดาษหายไปทั้งแถบ เหลือแต่เพียงแถบสีขาวเท่านั้น


โดยหนุ่มโรงงานคนนั้นคิดว่าเป็นของปลอม เพราะใบนี้มีแต่แถบสีขาว เกรงว่าจะมีความผิดจึงนำมาให้ตนเอง หลังจากที่ได้ตรวจสอบดูแล้วตาม โบชัวร์ที่ธนาคารแห่งประเทศไทยเคยให้ไว้สังเกตธนบัตรปลอม หลังจากที่มีธนบัตรปลอมระบาดในหมู่บ้านมาก่อนหลายครั้ง พบว่าเป็นธนบัตรของจริง ซึ่งเป็นธนบัตรที่ชำรุด เนื่องจากการผิดพลาดของการพิมพ์จากธนาคารแห่งประเทศไทยจริง ไม่ใช่ธนบัตรปลอม และหากธนบัตรฉบับนี้ไปอยู่ในหมู่นักสะสม จะมีราคาหลายสิบเท่าอย่างแน่นอน เบื้องต้นตนจะเก็บธนบัตรฉบับนี้ไว้เป็นมงคลของชีวิตต่อไปที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.