แห่แชร์ลงโซเชียลสนั่น !!!! "กนก" เผย! คันนี้สิ..ที่ต้องกราบ..เห็นแล้วปลาบปลื้มน้ำตาไหลทั้งประเทศ !!!! (ชมภาพ)หลังจากเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างต่อเนื่องในสังคมไทยอยู่ในขณะนี้ แถมไม่มีที่ท่าว่าจะไม่สิ้นสุดง่ายๆ สำหรับหนุ่ม "น็อต อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล" ดาราและพิธีกรหนุ่มค่ายยักษ์ใหญ่ของเมืองไทย หลังจากมีกรณีคลิปฉาวต่อยหน้าคนขับรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนรถหรูมินิคูเปอร์ของตัวเอง พร้อมวลีเด็ด "กราบรถกู!!!" จนทำให้เจ้าตัวโดนคำด่าจากทุกช่องทางในโลกโซเชียลออนไลน์นั้น

ล่าสุด "กนก รัตน์วงศ์สกุล" ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ได้โพสต์ภาพรถยนต์พระที่นั่งของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมข้อความระบุเอาไว้ว่า ......

"ผมได้เห็นการทรงงานจากรถยนต์พระที่นั่ง ทุกครั้งที่เห็นน้ำตาไหล ยิ่งถ้าเป็นรถทรงงาน ไม่ใช่รถในพระราชพิธี รถทรงงานทุกคันไม่ว่าจะยี่ห้ออะไรก็ตาม ที่สำหรับบุกป่า รถพวกนั้นไม่นิ่มนะครับ"

"ผมคิดว่าขนาดรถยังบอบช้ำขนาดนี้ แล้วพระองค์ท่าน ซึ่งทรงงานให้พสกนิกร จะทรงเหน็ดเหนื่อยขนาดไหน"

"บางคันพรมเปียกชุ่มเพราะไปลุยน้ำมา พระองค์ก็ทรงใช้จนนาทีสุดท้าย ทรงงานเสร็จหรือจบโครงการ รถจึงจะถูกส่งกลับมา ดูแลแก้ไขที่กรุงเทพฯ ไม่เคยมีรับสั่งให้เปลี่ยนพรม หรือเปลี่ยนอะไรให้ดีขึ้นในระหว่างนั้นเลย นี่คือสิ่งที่ทรงทำให้เห็นตลอดเวลา"

"ผมรู้สึกว่า ทรงมีพระราชประสงค์ให้ทุกคนที่เห็นได้ทราบว่า ถึงแม้พระองค์เป็นกษัตริย์ แต่นาทีสุดท้ายกับพระราชดำรัสเรื่อง เศรษฐกิจพอเพียงยังคงไม่เปลี่ยนแปลง"

"รถยนต์พระที่นั่งอัญเชิญพระบรมศพ ก็ไม่จำเป็นต้องใช้โรลส-รอยซ์ หรือรถยนต์หรูหรา ไม่มีเสียงแห่ เสด็จไปเงียบๆ ผมเชื่อว่า ทรงทำให้เราดูเป็นแบบอย่างจนนาทีสุดท้าย ไม่มีอะไรเลยที่ทรงรับสั่งแล้วไม่ทำให้เห็นด้วยพระองค์เอง"

อนันต์ ร่มรื่นวานิชกิจ นายช่างดูแลรถยนต์พระที่นั่ง กล่าวว่า รถยนต์พระที่นั่งอัญเชิญพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช คือรถตู้ Volkswagen Caravelle T4 V6 สีเทาพร้อมแถบคาดสีฟ้า ที่มีการขนานนามว่า เจมส์ บอนด์ ก็ยังเป็นรถที่เรียบง่าย ไม่มีการประดับตกแต่งหรูหรา

เป็นรถยนต์พระที่นั่งที่พระองค์ทรงโปรดใช้งาน มีความเรียบง่ายจากภายนอกและภายใน แทบไม่มีการตกแต่งอะไรเป็นพิเศษ แม้กระทั่งวิทยุติดรถยนต์ก็ยังคงอยู่ในสภาพเดิมจากโรงงาน มีแค่โต๊ะตัวเล็กไว้สำหรับให้พระองค์ทรงงานขณะเสด็จพระราชดำเนินช่วยเหลือประชาชนเท่านั้นภาพ : Kanok Ratwongsakul Fan Page
ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.