ด่วนสดๆร้อนๆ !!!! เจ๊ยุขาใหญ่ นักข่าวประจำทำเนียบถูกบล็อกไม่ให้เข้า เพราะเกลือเป็นหนอนจริงหรอเนี้ย !????


“เจ๊ยุ” ยุวดี ธัญญสิริ ผู้สื่อข่าวอาวุโส หนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ ซึ่งอยู่ประจำทำเนียบรัฐบาล ถูกเจ้าหน้าที่ประจำทำเนียบบล็อคไม่ให้เข้าทำเนียบเพราะชอบทำข่าวเข้าข้างคนผิดแถมยังทำตัวเกลือเป็นหนอนอีก ทั้งนี้สาเหตุมาจากการที่ต้นสังกัด คือหนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ไม่รับรองสถานะพร้อมกับการวางกฎระเบียบใหม่กับผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบรัฐบาล

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ออกมาเปิดเผยกรณีเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยในทำเนียบรัฐบาล โดยเฉพาะกับสื่อมวลชนตามที่สำนักโฆษกสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ขอความร่วมมือโดยการเรียกคืนบัตรประจำตัวผู้สื่อข่าวทำเนียบรัฐบาลที่สำนักโฆษกฯออกให้ เปลี่ยนมาใช้บัตรเข้า-ออกทำเนียบแบบชั่วคราวแทน ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีนโยบายเพิ่มมาตรการการรักษาความปลอดภัยในหน่วยงานราชการให้มีความเข้มข้นขึ้น การเพิ่มมาตรการนั้นจะไม่เข้มข้นเฉพาะสื่อมวลชน แต่รวมถึงบรรดาข้าราชการในทำเนียบที่จะต้องทำบัตรประจำตัวใหม่ทั้งหมด

ทั้งนี้จากเดิมขั้นตอนการทำบัตรสื่อมวลชนจะต้องมีหนังสือรับรองจากต้นสังกัด รูปถ่าย และต้องกรอกรายละเอียดต่างๆ ก่อนยื่นให้ สำนักโฆษกฯพิจารณาออกบัตร แต่มาตรการใหม่ทุกคนจะต้องมากรอกข้อมูลส่วนตัวและถ่ายรูป ณ สถานที่ที่เตรียมไว้ ที่สำคัญคือต้องมีหนังสือรับรองจากต้นสังกัด เมื่อถามว่า มีการตั้งข้อสังเกตว่ารัฐบาลพยายามกีดกันผู้สื่อข่าวบางคนไม่ให้เข้ามาทำข่าวในทำเนียบ พล.ท.สรรเสริญกล่าวว่า ไม่มีใครมองเช่นนั้น ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎกติกา หากไม่มีบัตรประจำตัวที่สำนักโฆษกฯออกให้ ก็ต้องนำบัตรประจำตัวที่ต้นสังกัดออกให้มาแลก เมื่อต้องการเข้ามาทำข่าวในทำเนียบ

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.