ซวยโคตร!!!! จอดเรือมาเป็นปีก็อยู่รอดปลอดภัยดี เจอวันลอยกระทงเข้าไปวันเดียว วอดวายสูญเสียเป็น"ล้าน"เพราะแบบนี้ !?????ผู้สื่อข่าวรายงานเข้ามาว่า วันที่ 16/11/59 ตามรายการเรื่องเล่าเช้านี้ เรือสปีดโบ๊ทที่จอดไว้ที่ท่าน้ำหน้าบ้านเกิดเหตุเพลิงไหม้ ในแม่น้ำนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม และเมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าสาเหตุมาจากกระทงที่ลอยมาตามแม่น้ำ

ก่อนหน้านี้ น.ส.กานดา สายทุ้ม เจ้าของเรือ ได้โพสต์ผ่านเฟสบุ๊คที่ชือ anda Saitum ระบุว่า เรือที่บ้าน “ถูกเผา” วอดวาย เพราะกระทงที่ลอยเมื่อวานนี้ ดูหลักฐานจากกล้องวงจรปิดแล้ว คือมีผ้ายางคลุมเรือไว้ แต่มีกระทงลอยมาติดทำให้ไฟไหม้ผ้ายาง ลุกลามหมดทั้งลำ จอดมาเป็นปีก็อยู่รอดปลอดภัยดี เจอวันลอยกระทงเข้าไปวันเดียว …. เรือลำนี้ ชื่อ “กานดา” ด้วย ประเพณีการลอยกระทง ควรถูกจัดการอย่างมีระเบียบกว่านี้ไหม

หลังจากนั้น น.ส.กานดา ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวตามคลิปว่า เรือลำนี้เป็นเรือที่คุณพ่อยกให้ ปกติจะจอดอยู่ด้านในติดกับตัวบ้านโดยมีไม้ไผ่ปิดกันอย่างดี แต่ช่วงนี้มีการก่อสร้างปรับปรุงสถานที่ จึงต้องนำมาจอดข้างนอกติดกับโป๊ะเรือโดยมีผ้ายางคลุมเอาไว้ อย่างไรก็ดี ทราบอีกทีตอนเช้าคือเรือไฟไหม้เพราะกระทง ทั้งนี้ เรือมีความเสียหายหนัก ไม่สามารถซ่อมแซมได้ ทั้งที่ตนเพิ่งนำไปซ่อมแซมมากว่า 1 ล้านบาท จึงอยากฝากให้เป็นอุทาหรณ์ เพราะไม่สามารถเอาผิดใครได้
ที่มา : เฟสบุ๊ค Ganda Saitum
 ที่มา:siamvariety

Powered by Blogger.