เอาอีกแล้ว !!!! แม่ใจสลายคลอดลูก รพ.เอกชนชื่อดังปล่อยปวดท้อง จนลูกตายในท้อง แถมตอกกลับแม่เด็กแบบนี้โคตรเลว !????

เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่ได้โทษใครแต่มีคำถาม จากคำบอกเล่าของแม่เด็ก การที่แม่มีภาวะน้ำคร่ำน้อย ขอผ่ากลัวลูกเป็นอันตราย ทำไมหมอไม่ให้ผ่า??? 

ปวดท้อง ปากมดลูกเปิดแล้วแปดเซน พยาบาลบอกว่า ปวดท้องก็เบ่งไปเรื่อยๆ นะ แล้วก็ปิดไฟนอนปล่อยให้นอนเบ่งอยู่คนเดียว ร้องก็ไม่ได้ยินสุดท้ายแม่เด็กตัดสินใจร้องเสียงดัง เพราะรู้สึกว่าหัวเด็กออกมาคาอยู่แล้ว คือปิดไฟนอนกันหมด ทิ้งคนไข้ก็ได้หรอ??? มดลูกเปิดก็ตั้งแปดเซนแล้ว คือมันพร้อมคลอดมาก เข้านอน ไม่ตามหมอมาสแตนบาย คือ??? ออกมาเห็นยืนกอดอกดู พูดกันว่าเห็นหัวเด็กโผล่แล้วมันอันตราย จะกรีดแผลให้ไหม ไม่มีใครกล้ากรีด เข้าใจพยาบาลห้ามกรีด งั้นรีบตามหมอไหม ก็รู้อยู่แก่ใจว่ามันอันตราย รีบหาทางช่วย ยืนกอดอกเถียงกันอยู่เพื่อ???

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. 59 ที่ผ่านมา มีอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ต้องหาคำตอบให้ได้ และคำอธิบายออกมาพูดเป็นการด่วน เกี่ยวกับเรื่องราวของโรงพยาบาลในประเทศไทยแห่งหนึ่ง ที่ได้มีการทำคลอดให้น้องสาวของที่ใช้ชื่อเฟสบุ๊คว่า “Prapakamol Meeto”ที่ได้ออกมาตั้งคำถามเกี่ยวกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ โดยทางพี่สาวได้เล่ารายละเอียดไว้ดังนี้


หมอมาตอนที่เบ่งไปแล้วเกือบสามชั่วโมง หัวเด็กคาอยู่อย่างนั้นไม่ต่ำกว่าหนึ่งชั่วโมง คิดว่ามันอันตรายแค่ไหน??? ตอนออกมาปรากฏว่ารกพันคอ สองรอบแน่นมากต้องรีบตัดออก น้องหายใจเบาและไม่ร้อง หมอต้องรีบช่วยชีวิต น้องเสียชีวิตเพราะเลือดออกในหัวไม่หยุด หัวใจหยุดเต้นต้องปั๊มหัวใจถึงสามครั้ง เราเลยตัดสินใจว่าถ้าอีกครั้ง เราจะปล่อยน้องไปน้องอยู่ในห้องไอซียูได้เกือบ 24 ชั่วโมง เวลาตี 2.50 น. หมอโทรมาบอกว่าน้องเสียชีวิต

สุดท้ายหมอมาบอกว่า ได้มีการตรวจเลือดของน้อง แล้วผลออกมาว่าน้องมีภาวะเลือดไม่แข็งตัว แล้วที่เลือดออกเพราะ??? ฝากหาคำตอบให้ที แค่มันคาใจ โรงพยาบาลอื่น หรือถ้าฝากพิเศษ เคยเจอแบบนี้กันไหม สิทธิบัตรทองเขาบริการกันแบบนี้หรอ??? สุดท้ายอีกที คลอดตอนตีสี่ สิบโมงให้เตรียมตัวกลับ เที่ยงมาไล่ แม่ยังมีอาการเวียนหัว อาเจียน ลูกก็ยังอยู่ในไอซียูอาการวิกฤตมาก ทำไมต้องไล่กลับ คุณไม่เยียวยาคนไข้เลย ทั้งร่างกายและจิตใจ

พอไปรับศพน้องที่โรงพยาบาล เราขอคำอธิบาย คนที่ออกมารับหน้า ไม่ใช่คนที่อยู่ในเหตุการณ์ ไม่ใช่พยาบาลชุดที่อยู่ในห้องคลอด ชดใช้โดยการมาบริการอย่างดี รับผิดชอบค่าใช่จ่ายทุกอย่างในโรงพยาบาลให้ คุ้มไหม??? กับหนึ่งชีวิต
ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.