ยิ่งลักษณ์ถึงกับเงิบ !!!! หลังน้ำตาคลอต่อหน้าชาวนา ล่าสุดรัฐบาลออกมาตอกกลับจนหน้าหงายแบบนี้ !????


อยากดราม่าเชิญเลย!!! โฆษกรัฐบาลเผย รัฐฯ เมิน "นารีปู" ต่อมน้ำตาแตกพบชาวนา เย้ย หากการไปครั้งนี้ไม่จัดฉาก-มีเหตุผลทางการเมืองเคลือบแฝงก็อาจรับได้ มั่นใจชาวนาได้ประโยชน์จากโครงการจำนำยุ้งฉางเต็มที่ พร้อมยันทุกมาตรการที่ประกาศออกไปไม่เปิดช่องให้มีคนแสวงประโยชน์แน่ พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางไปพบชาวนาในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี ที่กำลังเป็นข่าวฮือฮาว่า ปัจจุบันประชาชนจำนวนมากต่างร่วมไม้ร่วมมือที่จะช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรที่ราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ ทั้งช่วยรับซื้อ ช่วยออกแบบบรรจุภัณฑ์ ช่วยหาตลาด ทั้งในรูปแบบประชารัฐ และการยกระดับคุณภาพสินค้าเพื่อให้ไปสู่ตลาดระดับบนมากขึ้น ซึ่งถือเป็นเรื่องดี

“กรณีคุณยิ่งลักษณ์หากเป็นเจตนาที่จะช่วยสนับสนุนรับซื้อข้าวเช่นเดียวกับประชาชนทั่วไป โดยไม่มีเหตุผลเคลือบแฝงหรือการจัดฉากเพื่อหวังผลทางการเมือง ก็ถือว่าสังคมคงยอมรับได้ แต่หากทำไปเพื่อวัตถุประสงค์โหนกระแส สร้างข่าว สร้างเรื่องราวดราม่า เพื่อหวังกลบหรือบิดเบือน ความผิดในอดีตและคดีความที่เป็นอยู่ เชื่อว่าพี่น้องประชาชนคงไม่สบายใจที่เห็นนักการเมืองเอาความเดือดร้อนของเกษตรกรโดยเฉพาะชาวนามาแสวงประโยชน์ทางการเมืองเช่นนี้ ” โฆษกรัฐบาล กล่าว

พล.ท. สรรเสริญ ยังกล่าวด้วยว่า รัฐบาลมั่นใจว่า พี่น้องชาวนาจะได้รับประโยชน์จากโครงการจำนำยุ้งฉางที่รัฐบาลได้ประกาศไปเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาอย่างเต็มที่ ซึ่งถือเป็นมาตรการเร่งด่วนประการหนึ่ง ทั้งนี้นโยบายของรัฐบาลเพื่อการดูแลพี่น้องเกษตรกรมีมาโดยลำดับ ทั้งการปรับปรุงคุณภาพผลผลิต การปรับพฤติกรรมการเพาะปลูกให้สามารถยืดหยุ่นปรับเปลี่ยนตามสภาวะอากาศและความต้องการของตลาดด้วยการทำไร่นาสวนผสม รวมไปถึงการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันโดยการใช้นวัตกรรมสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์ และการหาตลาดรองรับทั้งในและต่างประเทศ

"ทุกมาตรการและนโยบายของรัฐบาล ดำเนินไปเพื่อการสร้างโอกาสที่จะปลดแอกพี่น้องชาวนาจากการเกษตรรูปแบบเดิม ที่ไม่เท่าทันการเปลี่ยนแปลงของโลกและไม่อาจปลดเปลื้องหนี้สินได้ เพื่อให้อาชีพชาวนาเป็นอาชีพที่มีเกียรติ มีรายได้พอสมควรแก่การเลี้ยงตนเอง ยืนได้ด้วยตัวเองอย่างยั่งยืน ไม่ต้องวนเวียนในวงจรที่กล่าวกันว่า ทำมากได้น้อย จึงอยากให้พี่น้องเกษตรกรได้เข้าใจและร่วมมือร่วมใจกับรัฐบาลในการเปลี่ยนผ่านครั้งสำคัญนี้ด้วยกัน อย่าปักใจหรือหลงเชื่อคำชี้นำที่ผิดๆ เพราะหากทุกอย่างกลับไปทำแบบเดิมๆ ในอดีต ก็ยากที่จะเปลี่ยนสถานะของชาวนาไทยได้ และที่สำคัญที่สุด ขอยืนยันว่าทุกมาตรการที่ประกาศออกไปจะไม่เปิดช่องให้มีใคนแสวงประโยชน์จากเงินภาษีของพี่น้องประชาชน" พล.ท.สรรเสริญ กล่าวทิ้งท้าย

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.