สาปแช่งทั้งแผ่นดิน !!!! "กระบะตีนผี" ชนแล้วหนี! ทิ้ง "หนุ่มมอไซค์" ตายกลางถนน!! "พ่อแม่" เข้าแจ้งความ กลับถูก ตร.ตอกหน้าด้วยคำๆนี้ !!? วอนพลังโซเชียลช่วยด้วย !!!! (มีคลิป)



เกิดป็นกระแสฮือฮาไปทั่วโลกโซเชียลและเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สังคมจะต้องจับตามอง หลังจากเพจ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์อุบัติเหตุบนท้องถนนที่เกิดขึ้นระหว่างผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์และรถปิ๊คอัพหนึ่ง ที่เลี้ยวขวาข้ามเลนตัดหน้าอย่างกะทันหัน เป็นเหตุให้รถจักรยานยนต์ที่วิ่งมาทางตรงชนเข้าอย่างจัง จนผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เสียชีวิต แต่ทว่า..รถปิ๊คอัพกลับหลบหนีไป ไม่จอดลงมาดูคู่กรณีที่นอนแน่นิ่งอยู่กลางถนนแต่อย่างใด

โดยหลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางครอบครัวของนายสมคิด (ขอสงวนนามสกุล) ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ได้เข้าแจ้งความที่ สน.ลาดกระบัง ซึ่งพนักงานสอบสวน ได้รับเรื่องมาแล้วแต่ไม่ดำเนินการอะไรให้ ให้ทางครอบครัวผู้เสียชีวิตไปหาหลักฐานเอาเอง แม้กระทั่งวงจรปิด ครอบครัวของผู้เสียชีวิต ร้องขอให้ชุดสืบสวนช่วยดูกล้องวงจรปิด ทางชุดสืบสวน สน.ลาดกระบังกลับบอกว่า "ต้องมีค่าใช้จ่าย จุดละ 1,000 บาท !?"

นอกจากนี้ ทางเพจยังระบุด้วยว่า คดีดังกล่าวมีความไม่ชอบมาพากล ในเรื่องของการดำเนินคดี เริ่มตั้งแต่พนักงานสอบสวนรับคดี และชุดสืบสวนที่มีการเรียกค่าใช้จ่าย ขณะเดียวกัน หลังจากที่ครอบครัวผู้เสียชีวิตพึ่งตำรวจไม่ได้ ก็ไปพึ่งทหาร กลับถูกเรียกค่าใช้จ่าย เป็นเงิน 30,000 บาท เพื่อให้ครอบครัวได้รับความเป็นธรรม

ซึ่งทางเพจ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้กล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า "ติดตามคดีนี้ต่อไปในสัปดาห์หน้าครับ... การแสวงหาความยุติธรรมสมัยนี้ ต้องมีค่าใช้จ่ายให้กับตำรวจชุดสืบสวน ถึงจะบริการประชาชนใช่หรือไม่ ?"

ชมคลิปรอสักครู่...


ที่มา:news-lifestyle

Powered by Blogger.