น้ำตาไหลเป็นสายเลือด!!! "โจรใจบาปย่องขโมยข้าวที่ตากถึงหน้าบ้าน" ชาวนาล้มทั้งยืน พร้อมพูดออกมาแบบนี้!! หัวใจสลายทั้งประเทศ!?ชาวนาร่ำไห้ ถูกโจรขโมยข้าวที่เพิ่งเกี่ยว-ตากไว้หน้าบ้าน เผยต้องขายนำเงินไปใช้หนี้ รู้สึกเสียใจและเสียกำลังใจอย่างมาก

วันนี้ (19 พฤศจิกายน 2559) พ.ต.ท. วิชิต น้อยวิเศษ สารวัตรสืบสวน สภ.บ้านค่าย พร้อมด้วยกองกำลังรักษาความสงบ จ.ชัยภูมิ ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 331/1 ชุมชนสันติสุขพัฒนา หมู่ 1 บ้านค่ายหมื่นแผ้ว ต.บ้านค่ายหมื่นแผ้ว อ.เมือง จ.ชัยภูมิ หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนลักขโมยข้าวเปลือกที่ชาวนานำมาตากไว้หน้าบ้าน หายไปเป็นจำนวนมากโดย นางตระกูล หารรักษ์ อายุ 57 ปี เจ้าของบ้าน เผยทั้งน้ำตาว่า วานนี้ (18 พฤศจิกายน) ตนและครอบครัวได้จ้างรถเกี่ยวข้าวมาเกี่ยวที่ทุ่งนา 6 ไร่ ได้ข้าวมากกว่า 1 ตัน ซึ่งเป็นปริมาณที่น้อยว่าปกติเนื่องจากมีน้ำท่วมนาข้าว จากนั้นได้นำข้าวมาตากไว้หน้าบ้านให้แห้งเพื่อนำไปสีขายต่อ พวกตนและชาวบ้านนั่งเฝ้าข้าวที่ตากไว้จนถึงเวลาเที่ยงคืน แต่พอรุ่งเช้าตื่นมาดูก็พบว่าข้าวที่ตากและกองข้าวได้พร่องหายไปเป็นจำนวนมาก จึงเรียกญาติมาดูเพื่อให้แน่ใจ เมื่อได้รับคำยืนยันจากญาติแล้วว่าข้าวหาย ตนถึงกับเข่าทรุด เพราะข้าวเหล่านี้จะต้องนำไปขายเพื่อหาเงินใช้หนี้ให้รถเกี่ยวและ ธกส. รวมถึงต้องนำมาใช้จ่ายในครอบครัว ทำให้ตนถึงกับกลั้นน้ำตาไม่อยู่ หมดกําลังใจ เสียใจเป็นอย่างมาก และอยากให้เจ้าหน้าที่ช่วยเร่งตามจับคนที่ขโมยข้าวครั้งนี้ไปมาคืนให้ได้โดยเร็วด้วย

ทั้งนี้หลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบหาหลักฐานเพิ่มเติมในที่เกิดเหตุแล้ว คาดว่าน่าจะไม่ใช่ฝีมือกลุ่มนักขโมยข้าวมืออาชีพ เพราะลักษณะการขโมยได้เอาไปบางส่วนประมาณ 7-8 กระสอบ ประกอบกับสุนัขในบ้านก็ไม่เห่าเมื่อมีคนแปลกหน้า จึงน่าจะเป็นคนคุ้นเคยหรือในพื้นที่ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามหาคนร้ายหัวขโมยที่ก่อมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้เร็วที่สุด คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่ใกล้จุดเกิดเหตุและน่าจะติดตามตัวมาดำเนินคดีได้ไม่ยาก


ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.