ยุบเลยมั้ย !!!! ชาวบ้านรวมใจสร้างสะพานข้ามน้ำ ขนผลผลิตออกขาย ล่าสุดเป็นแบบนี้แล้ว หน่วยงานอยู่ไหน !????จากกรณีผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก "Chanikan Buarapha" ได้โพสต์ภาพสะพานไม้ไผ่ข้ามแม่น้ำแห่งหนึ่ง ที่บ้านป่าเป้า อ.วังสะพุง จ.เลย โดยมีชาวบ้านร่วมแรงร่วมใจในการช่วยกันสร้างสะพานไม้ไผ่ดังกล่าว พร้อมกับระบุข้อความว่า.... "ไม่เคยมีหน่วยงานไหนมาดูแลเราอย่างจริงใจบ้านเราชาวป่าเป้าถิ่นคนสวยถึงฤดูเก็บเกี่ยวผลผลิตเราร่วมสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเลยเองทำให้แล้วใน2วันไม่มีงบมีแต่ใจกับแรงกายพึ่งพาตนเอง" จากนั้นได้มีชาวโซเชียลต่างเข้ามาคอมเม้นท์ให้กำลังใจและแสดงความเห็นใจชาวบ้านเป็นอย่างมาก


โดยผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก Chanikan Buarapha ได้เปิดเผยถึงที่มาของรูปและการก่อสร้างสะพานไม้ไผ่ดังกล่าวว่า บ้านป่าเป้าหมู่ 5 ต.บ้านปากปวน อ.วังสะพุง จ.เลย ซึ่งหมู่บ้านอยู่ห่างจากเมืองเลย 20กิโลเมตร ชาวบ้านจะใช้สะพานนี้ในการขนสินค้าเกษตรให้รถไถวิ่งได้ ส่วนไม้ไผ่ที่สร้างจะตัดมาจากป่า และจะสร้างสะพานกันทุกปี เนื่องจากยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาช่วยสร้างสะพานให้ ที่ผ่านมาสมัยที่มีการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบลมีการหาเสียง และมีการใช้งบที่รัฐบาลอุดหนุนให้หมู่บ้าน5แสนบาท แต่ทำสูงจนต้องใช้บันไดแต่ท้ายสุดก็ถูกน้ำพัดพังอีก ขณะที่อบต.เองก็บอกทางเสียงตามสายหมู่บ้านว่า ต้องใช้งบถึง 30ล้านบาทในการทำสะพานข้าม ตนเลยตัดสินใจลงเฟซบุ๊กเพื่อที่ต้องการให้หน่วยงานของรัฐเห็นและเข้ามาช่วยเหลือ เพราะไม่เช่นนั้นชาวบ้านก็ต้องสร้างสะพานไม้ไผ่ทุกปีเนื่องจากเมื่อถึงฤดูฝนน้ำก็จะซัดสะพานขาดและต้องซ่อมกันอีก

ล่าสุด สะพานไม้ดังกล่าวโดนกระแสน้ำเข้าพัดจนเกิดความเสียหายหลังจากสร้างเสร็จไปได้เพียงอาทิตย์กว่าๆ จนชาวบ้านต่างเข้ามาแก้ไขสะพานกันอีกรอบหนึ่ง แต่ก็ยังไร้หน่วยงานเข้ามาเลียวแลให้การช่วยเหลือ อย่างไรก็ตามต้องรอดูว่าหน่วยงานจะออกมาช่วยเหลืออย่างไรกันต่อไป

ที่มา : เดลินิวส์, เฟซบุ๊ก Chanikan Buarapha

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.