ล้มทั้งยืน!!! หัวใจพ่อแทบขาด ออกรถไม่ดู เหยียบลูกน้อย พอลงมาดูเท่านั้นแหละ สุดเวทนาเมื่อเห็นสิ่งนี้วันที่ 18 พ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.มนเทียร มณีขัติย์ รอง สว.สส.สภ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน ได้รับแจ้งเหตุ พ่อถอยรถกระบะทับลูกวัย 1 ขวบเศษ เสียชีวิต บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่งใน อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูนจึงรายงาน พ.ต.อ.สมชาย แช่มช้อย ผกก.สภ.บ้านโฮ่ง และ พ.ต.ท.ณรงค์ หมื่นอภัย รอง ผกก.สส.สภ.บ้านโฮ่ง ทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเพียงกองเลือดอยู่บนพื้น โดยผู้บาดเจ็บคือ ด.ญ.ฝน (นามสมมติ) อายุ 1 ขวบ 5 เดือน ทางญาติๆได้นำตัวส่งโรงพยาบาลไปแล้วก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งด.ญ.ฝน ถูกล้อรถกระบะทับบริเวณใบหน้าด้านซ้าย ส่วนคนที่ขับคือ นายเมฆ (นามสมมติ) อายุ 34 ปี พ่อของ ด.ญ.ฝน

สอบสวนผู้เป็นพ่อที่อยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจอย่างหนัก ให้การด้วยน้ำตานองหน้า ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุจอดรถกระบะไว้หน้าบ้าน โดยปล่อยให้ลูกอยู่กับแม่ในบ้านโดยไม่ได้เอะใจว่าจะเกิดเหตุร้าย ต่อมาเดินขึ้นรถแล้วสตาร์ตเพื่อจะไปทำธุระนอกบ้าน จังหวะเดียวกันรู้สึกว่าที่ล้อรถหน้าซ้ายคล้ายเหยียบวัตถุอะไรบางอย่างคิดว่าเป็นก้อนหิน จึงลงจากรถมาดู แต่ก็ต้องตกใจและเสียใจที่สุด เมื่อพบลูกนอนแน่นิ่งมีเลือดออกเต็มใบหน้า จึงรีบอุ้มส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตอนนี้ยังตกใจทำอะไรไม่ถูก และไม่เคยคาดคิดว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้นกับครอบครัว

ทั้งนี้ ร.ต.อ.มณเทียร กล่าวอีกว่า เหตุสะเทือนใจเช่นนี้มีเกิดขึ้นบ่อยครั้ง อยากขอเตือนพ่อแม่ผู้ปกครองที่มีลูกเล็กต้องระมัดระวังไว้มากๆ จึงเป็นอุทาหรณ์สอนใจ ส่วนเรื่องของคดีต้องว่ากันไปตามกฎหมาย เบื้องต้น แจ้งข้อหาผู้เป็นพ่อ ข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ชีวิต.ขอบคุณภาพจาก ตร.สภ.บ้านโฮ่ง เชียงใหม่นิวส์
เรียบเรียง คุณธิปไตย
ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.