ด่วนสดๆร้อนๆ !!!! แพทย์ออกมาบอกแล้ว สันติอาการล่าสุดสมองไม่ทำงานแบบนี้แล้ว สู้ๆนะคะ !????จากกรณีญาตินำตัว นายจเร ภู่ทอง หรือ "สันติ ดวงสว่าง" อายุ 48 ปี นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เจ้าของฉายา "ราชาเพลงหวาน” เจ้าของบทเพลงยอดฮิต “จูบไม่หวาน” และ “มนต์รักดอนหอยหลอด” เข้ารักษาตัวที่ห้องไอซียู รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้า จ.สมุทรสงคราม เนื่องจากอาการเส้นเลือดโพรงสมองส่วนกลางแตก และยังมีโรคประจำตัวรุมเร้าอีกหลายโรค ทั้งเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ทำให้อาการของนักร้องลูกทุ่งดังน่าเป็นห่วง คาดว่าโอกาสรอดมีไม่ถึง 5 เปอร์เซ็นต์ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้ว

ผอ.รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้า เผยอาการล่าสุดของนักร้องลูกทุ่งดัง "สันติ ดวงสว่าง" ว่าอาการทางร่างกายขณะนี้ดีขึ้น แต่สวนทางกับอาการทางสมองที่ไม่ทำงานแล้ว โดยระบุว่าอาจทำให้ไม่รู้สึกตัวอีก และอาจเสียชีวิตได้ตลอดเวลา

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 3 พ.ย. นพ.สุทธิพงษ์ ศิริมัย ผอ.รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้า ได้เปิดเผยอาการล่าสุดของ "สันติ ดวงสว่าง" ว่า เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ผ่านมา ได้เข้าตรวจอาการของผู้ป่วย พบว่าอาการทางร่างกายเริ่มดีขึ้น หลังแพทย์ได้ให้ยาลดความดันเลือด จนขณะนี้ภาวะความดันของผู้ป่วยเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติ แต่สำหรับอาการทางสมองที่เส้นเลือดแตกนั้น ขณะนี้พบว่าสมองไม่ทำงานแล้ว ซึ่งนับว่ายังคงวิกฤติ และอาจทำให้ "สันติ ดวงสว่าง" ไม่รู้สึกตัวขึ้นมาอีก และยังคงเสี่ยงต่อการที่จะเสียชีวิตได้อยู่ตลอดเวลา ทั้งนี้โดยรวมยังคงถือว่า อาการของนักร้องดังยังคงทรงตัว และแพทย์ยังคงต้องให้ความดูแลอย่างใกล้ชิด

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.