สังคมสลด!!! ไม่มีปัญญาเลี้ยงลูกแรกเกิด ทิ้งทารกไว้หน้าบ้านเช่า พร้อมทิ้ง จม. เขียนได้ยังไงแบบนี้ สุดท้ายลูกตายเพราะสาเหตุนี้สาวใหญ่โคราช พบกล่องกระดาษหน้าบ้านแบ่งเช่า เปิดดูตกใจเจอทารกเพศชายยังมีสายสะดือ พร้อมจดหมายบอก ทำเพราะจำเป็น ไม่มีปัญญาเลี้ยง สลด เด็กขาดอากาศหายใจก่อนมีคนมาพบ

เมื่อเวลา 07.15 น. วันที่ 15 พ.ย. 59 ร.ต.อ.อนุวัฒน์ รัตนจีนะ รอง สว.สส.สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งว่า มีผู้พบศพเด็กทารกแรกเกิดเพศชาย น้ำหนักประมาณ 2,500 กรัม อยู่ในกล่องกระดาษวางทิ้งไว้หน้าบ้านเช่า บริเวณบ้านน้อย ม.15 ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา พร้อมเขียนจดหมายทิ้งไว้ แต่เด็กขาดอากาศหายใจจึงเสียชีวิตก่อนมีผู้มาพบเห็น เจ้าหน้าที่รุดไปที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ภัยพันธุ์ศรีนคร พบชาวบ้านกำลังมุงดูกันอยู่เป็นจำนวนมาก เป็นบ้านปูนชั้นเดียว สภาพเด็กมีร่างกายสมบูรณ์ ยังมีสายสะดือติดอยู่


จากการสอบถาม นางพัชรี สุขกลาง อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 9/4 ม.15 บ้านน้อย ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา เล่าว่า บ้านที่พบเด็กทารกอยู่ตรงหน้าประตูบ้าน ซึ่งเป็นบ้านของตนเองแต่แบ่งให้คนเช่า โดยคนที่มาเช่าเป็นข้าราชการจาก อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา แต่เมื่อคืนนี้คนเช่ากลับบ้านที่ อ.โนนสูง เพื่อไปลอยกระทงจึงไม่มีคนอยู่ในบ้าน กระทั่งช่วงเช้าตนออกจากบ้านเห็นกล่องกระดาษวางไว้อยู่ตรงประตูบ้าน จึงเข้าไปดูพบเห็นเด็กทารกแรกเกิด รู้สึกตกใจ จากนั้นตะโกนบอกเพื่อนบ้านที่ใกล้กันมาดู พบว่าเด็กเสียชีวิตแล้วมีเสื้อเชิ้ตสีขาวห่อตัวอยู่ และพบจดหมายเขียนทำนองว่า “ขอโทษ และจำเป็นต้องทำแบบนี้ ขอให้ผู้ใจดีโปรดเลี้ยงเด็กคนนี้ ถ้าไม่เลี้ยงก็รบกวนพาไปที่ศูนย์เด็กกำพร้า เพราะไม่มีปัญญาเลี้ยง” ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามตัวผู้เป็นแม่มาสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.

ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.