ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพสุดซึ่ง !!!! นักเรียนบนดอย ถวายอาลัยแด่ในหลวง ร.9 "หลังครูเพิ่งแจ้งข่าวการเสด็จสวรรคต"


ชาวเน็ตกำลังแห่แชร์ภาพสุดซึ่ง บนดอยอมก๋อย เด็กนักเรียนโรงเรียนพื้นที่ห่างไกลแห่งนี้ ถวายอาลัยแด่ในหลวง ร.9 หลังเพิ่งทราบข่าวการเสด็จสวรรคต

(4 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์กำลังให้ความสนใจกับภาพนักเรียนที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ห่างไกล จ.เชียงใหม่ กำลังก้มกราบถวายอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ ที่บริเวณหน้าเสาธงในวันเปิดภาคเรียน หลังจากที่พวกเขาเพิ่งทราบข่าวจากเสด็จสวรรคตของพระองค์


ภาพดังกล่าวกำลังเป็นที่แชร์เผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย โดยระบุว่าเป็นภาพที่ถ่ายจาก โรงเรียนบ้านแม่สะเต อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นโรงเรียนที่ตั้งอยู่บนดอยและพื้นที่ห่างไกล ใกล้กับรอยต่อจังหวัดเชียงใหม่และแม่ฮ่องสอน ภาพดังกล่าวถูกถ่ายไว้เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันเปิดภาคเรียนที่ 2 เป็นวันแรก

โดยคุณครูได้ประกาศแจ้งข่าวการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ ให้เด็กนักเรียนทราบ ซึ่งส่วนใหญ่ยังไม่ทราบข่าวดังกล่าว เนื่องจากการรับข่าวสารต่างๆ ค่อนข้างไม่สะดวกกว่าที่อื่นๆ ก่อนที่คณะครูและนักเรียนจะถวายความอาลัยต่อพระบรมฉายาลักษณ์ฯ บริเวณหน้าเสาธง เป็นภาพที่ซึ้งและสะเทือนใจไปพร้อมๆกัน


สำหรับ โรงเรียนบ้านแม่สะเต อ.อมก๋อย เคยเป็นข่าวที่รู้จักในโลกออนไลน์เมื่อปีก่อน หลังมีภาพการเดินทางของคุณครูที่โรงเรียนแห่งนี้ ซึ่งต้องเดินทางมาทำการสอนด้วยความยากลำบาก ถนนเป็นดินโคลนและทางขึ้นเขา ทำให้รถติดหล่มและเป็นอุปสรรค ทำให้เกิดเป็นกระแสรณรงค์ที่ชื่อว่า "โปรดอย่าลืมครูบนดอย"ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.