สุดละทึก!!!! บ้านพักชาวเมียนมาไฟไหม้วอดวายแต่เมื่อพบสิ่งนี้ถึงกับผงะ เชื่อบารมีพ่อหลวง ร.9 ช่วย ทำเอาชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ช๊อกไปตามๆกัน!!!!


วันที่ 10 พฤศจิกายน 2559 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านพักของแรงงานเมียนมา ในพื้นที่ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 1 หลังแบ่งเป็น 3 ห้อง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้นำรถดับเพลิง 4 คัน ฉีดสกัด โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก่อนเพลิงจะสงบลง ตรวจสอบพบถูกเพลิงไหม้หมดทั้งหลัง ทรัพย์สินถูกเพลิงไหม้เกือบหมดเจ้าหน้าที่สอบถามไปยัง นางสาวเหมียว อายุ 24 ปี ชาวเมียนมา ซึ่งอาศัยอยู่ที่บ้านพักหลังดังกล่าว เล่าว่า ตนพักอยู่กับสามี 1 ห้อง อีกสองห้องเป็นห้องว่างไม่มีใครอยู่ ขณะเกิดเหตุตนทำงานอยู่บริเวณใกล้เคียง และเห็นควันไฟลุกไหม้ไปครึ่งหลังจึงตะโกนให้คนช่วยดับไฟ พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ประสานรถดับเพลิง ทั้งนี้บ้านพักดังกล่าวเป็นไม้ทั้งหลัง ทำให้ไฟเกิดลุกลามอย่างรวดเร็ว ทำให้ทรัพย์สินเสียหายเกือบหมด เคราะห์ดียังเหลือเงินจำนวน 4,100 บาท และสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท ที่ซุกซ่อนไว้ใต้เตียงแต่ไม่ถูกไฟไหม้

นางสาวเหมียว ระบุอีกว่า ตนได้นำเงินธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 4 ใบ และฉบับละ 100 บาท จำนวน 1 ใบ ที่มัดไว้ออกมาดู ปรากฏว่ามีร่องรอยไฟไหม้เพียงเล็กน้อย ซึ่งตนเชื่อว่าเป็นบารมีของในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่ช่วยให้ตนและสามีมีเงินเหลือไว้ใช้ แม้ว่าทรัพย์สินอื่น ๆ จะเสียหายทั้งหมดก็ตาม


ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.