รับมือด่วน !!!!! "ประกาศอุตุฯ ฉ.9" เตือนอากาศแปรปรวนหนัก 7-10 พ.ย.!! พื้นที่ต่อไปนี้..เตรียมตัวให้พร้อม!! ก่อนอุณหภูมิลดฮวบ 3 -5 องศาฯ !!!!!!วันนี้ (7 พ.ย. 2559) ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง "อากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฝนตกหนักบริเวณภาคใต้ และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย" ฉบับที่ 9 ลงวันที่ 07 พฤศจิกายน 2559 ระบุว่า

บริเวณความกดอากาศสูงกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนอีกระลอกหนึ่งได้แผ่ลงมาปกคลุมถึงภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของประเทศไทยในวันนี้ (7 พ.ย.) แล้ว ซึ่งจะแผ่เข้าปกคลุมภาคเหนือ และภาคกลาง ในระยะต่อไป ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบนจะมีอากาศแปรปรวน โดยมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรงเกิดขึ้นในระยะแรก หลังจากนั้นอากาศจะเย็นลง อุณหภูมิลดลง 3 - 5 องศาเซลเซียส และมีผลกระทบตามภาคต่างๆดังนี้
- ในช่วงวันที่ 7 - 8 พฤศจิกายน 2559 มีผลกระทบในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
- ในช่วงวันที่ 8 - 10 พฤศจิกายน 2559 มีผลกระทบในภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก
ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากอากาศที่เปลี่ยนแปลง และเกษตรกรเตรียมการป้องกันความเสียหายจากผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย จะมีกำลังแรงขึ้น ในช่วงวันที่ 8 - 11 พฤศจิกายน 2559 ทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มมากขึ้นกับมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมในอ่าวไทยจะมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2 - 3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยตามชายฝั่งระมัดระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงเวลาดังกล่าวด้วย
เรียบเรียงโดย.. พันธุ์พิงค์

ที่มา:News-Lifestyle

Powered by Blogger.