จำได้ไหม !!!! คดีไอ้เฟิร์ทฆ่าข่มขืนเด็ก 8 ขวบเด็กบอกคนนี้ทำ ล่าสุดพ่อบอกเป็นแพะ เสียชีวิตแล้ว !????นายรชต พ่อของ นายเฟิร์ท ผู้ต้องหาที่กลายเป็น คดีข่มขืนเด็กหญิงวัย 8 ขวบ ที่ จ.ตรัง ได้เสียชีวิตลงแล้ว สาเหตุเกิดจากความเครียด ตั้งแต่ลูกชายถูกจับดำเนินคดีทั้งที่ไม่ได้ทำผิด ต้องกู้เงินมาสู้คดี จึงมีหนี้สินจำนวนมาก ทำให้โรคประจำตัวกำเริบหนัก และเสียชีวิตลงในวัย 53 ปี

เมื่อวานนี้ (5 พ.ย.) ที่ วัดต้นปีก ม.6 ต.หนองตรุด อ.เมือง จ.ตรัง บรรดาญาติได้ร่วมกันบำเพ็ญกุศลศพ นายรชต อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นพ่อของ นายเฟิร์ท อายุ 20 ปี ซึ่งเคยตกเป็นผู้ต้องหาและถูกจับกุมเป็นแพะในคดีข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงวัย 8 ขวบ โดย นายรชต ได้เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน ด้วยอาการปอดติดเชื้อและโรคหัวใจ

ทั้งนี้หลังจากบุตรชายตกเป็นเเพะและได้รับการปล่อยตัวออกมา นายรชต ได้เรียกร้องความเป็นธรรมผ่านทางสื่อมวลชน รวมทั้งศูนย์ดำรงธรรมมาแล้วหลายครั้ง เพื่อให้ทางตำรวจแสดงความรับผิดชอบต่อเรื่องที่เกิด นายรชต เคยให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าถึงปัญหาของครอบครัวที่ตามมาจากการที่ตำรวจจับกุมลูกชายตนเองเป็นแพะในคดีดังกล่าวว่า

"หลังลูกชายถูกจับทำให้ครอบครัวตนเองและครอบครัวลูกชายต้องได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ตัวเขาต้องเข้าไปอยู่ในคุกในสิ่งที่เขาไม่ได้กระทำ ต้องขาดงาน ขาดรายได้ ตนเองก็ต้องลางานมาช่วยเหลือลูกชายประมาณ 2 เดือน กว่าจะได้รับการปล่อยตัว และอัยการสั่งไม่ฟ้อง ระหว่างนั้นไม่ได้ทำงาน เงินทองที่เก็บไว้ เพื่อไว้เป็นทุนศึกษาของลูกสาว ซึ่งเรียนที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสมเด็จในชั้นปีที่ 4 ก็มาหมดไป และต้องหยุดเรียนกลางคันจนบัดนี้ ไมมีเงินกลับไปศึกษาต่อ"

"ครอบครัวต้องเป็นหนี้จากการกู้หนี้ยืมสิน เพื่อนำมาช่วยเหลือลูกชาย สุขภาพจิตของทุกคนก็ย่ำแย่ โดยเฉพาะตนเองอยู่ในภาวะเครียดจนขณะนี้ก็ยังนอนไม่หลับ น้ำหนักลด ต้องไปพบแพทย์ทำการรักษาอย่างต่อเนื่อง โดยตอนนี้ครอบครัวตนเป็นหนี้ประมาณ 180,000 บาท และมาจนถึงขณะนี้ก็ไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจคนใด แสดงความรับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้น ตนเองอยากเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเหลียวมาแลตน ลูกชาย และครอบครัวตนเองบ้าง ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการกระทำของเจ้าหน้าที่"

"โดยขณะนี้ได้ปรึกษาทนายความแล้วเตรียมฟ้องกับตำรวจทุกนายที่เกี่ยวข้องรวมทั้งอดีตผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ด้วย ซึ่งคาดว่าจะเรียกค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 800,000 บาท แต่หากเจ้าหน้าที่เข้ามาพูดคุยและแสดงความรับผิดชอบต่อการกระทำที่ได้ทำกับครอบครัวของตน ก็พร้อมจะพูดคุย เพราะส่วนตัวก็เข้าใจการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ แต่หากไม่แสดงความรับผิดชอบใดๆ ก็ยืนยันจะฟ้องร้องให้ถึงที่สุด และเห็นด้วยที่นายกรัฐมนตรีออกคำสั่งไม่ให้ผู้นำผู้ต้องหา หรือผู้ต้องสงสัย ออกมาแถลงข่าวโดยขาดพยานหลักฐาน เพราะเกิดกับตนเองแล้ว ทำให้ครอบครัวได้รับความเดือดร้อน"

"เเละหากได้รับข่าวสารในเบื้องต้น ขอให้อย่าด่วนสรุปว่า คนที่ถูกนำมาแถลงข่าวเป็นคนร้าย เป็นคนเลว อยากให้ใช้วิจารณญานในการตัดสิน และอยากให้ดูครอบครัวตนเป็นกรณีศึกษา"

ทางด้าน นางเพียงใจ อายุ 54 ปี ภรรยาของนายรชต ยืนยันสาเหตุที่สามีต้องมาเสียชีวิต เพราะเกิดจากความเครียดที่ลูกชายถูกจับเป็นแพะในคดีดังกล่าว ในส่วนของการเรียกร้องที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เข้ามาเยียวยาให้เรียบร้อยแล้ว ปัญหาหนี้สินต่างๆ ก็หมดไปแล้ว สังคมเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้นเเล้วว่า ลูกชายตนไม่ใช่เป็นคนก่อเหตุ หลังจากนี้ก็คงจะไม่เรียกร้องอะไรอีกแล้ว

ที่มา: siamdrama

Powered by Blogger.