สุดสลด!!! รถไฟตกรางที่อินเดียคนนอนตายระเนระนาด "เผยเป็นโศกนาฏกรรมทางรถไฟที่ร้ายแรงที่สุดในรอบ 6 ปี" ล่าสุดยอดผู้เสียชีวิตพุ่งสูงแบบนี้แล้ว!? เห็นแล้วสุดสะเทือนใจ (มีคลิป)
เอเอฟพีรายงานวันที่ 20 พ.ย. ว่า ยอดผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์รถไฟด่วนสายอินทร-พัฒนาของอินเดียตกราง เพิ่มทะลุกว่า 100 รายแล้ว ขณะหน่วยกู้ภัยยังคงค้นหาผู้เคราะห์ร้ายที่อาจติดอยู่ในซากตู้รถไฟที่ล้มระเนระนาดกว่า 14 ตู้ในเมืองกันปุระ รัฐอุตตรประเทศ ทางภาคเหนือ นับเป็นโศกนาฏกรรมทางรถไฟที่ร้ายแรงที่สุดในรอบ 6 ปี

“ผมโชคดีมากที่ยังมีชีวิตอยู่และปลอดภัย พวกเราสะดุ้งตื่นในช่วงตีสาม เมื่อมีเสียงดังสนั่นหวั่นไหว” ผู้โดยสารที่รอดชีวิตกล่าว

ด้านผู้บังคับการตำรวจ ดัลจิต ซิงห์ ชอว์ดารี กล่าวว่า ยอดผู้เสียชีวิตทะลุ 100 รายไปแล้ว และยังมีผู้บาดเจ็บอีก 150 รายที่ถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลใกล้เคียง ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เครื่องมือหนักตัดตู้โดยสารเพื่อนำร่างผู้เคราะห์ร้ายออกมา มีกระเป๋าสัมภาระอื่นๆ ตกกระจายไปทั่วบริเวณด้านนายนเรนทรา โมดี นายกรัฐมนตรีอินเดียทวีตข้อความว่า จากการสูญเสียในอุบัติเหตุครั้งล่าสุดนี้ เจ็บปวดรวดร้าวเกินบรรยายเป็นคำพูดได้

โครงข่ายทางรางของอินเดีย ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงข่ายที่มีขนาดใหญ่เป็นลำดับที่ 4 ของโลก ยังคงเป็นรูปแบบหลักในการเดินทางระยะไกลในอินเดีย แต่ด้วยมีเงินทุนสนับสนุนที่ย่ำแย่และอุบัติเหตุถึงตายเกิดขึ้นบ่อยครั้ง

ในปี 2553 รถไฟโดยสารชนกับรถบรรทุกสินค้าที่รัฐเบงกอลตะวันตก มีผู้เสียชีวิตถึง 146 ราย มีผู้บาดเจ็บเกิน 200 ราย จากนั้นในปี 2557 รถไฟด่วนกระแทกเข้ากับรถไฟขนส่งสินค้าที่รัฐอุตรประเทศแห่งนี้ด้วยเช่นกัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตราว 26 ราย รวมถึงในรัฐมัธยประเทศ ทางตอนกลางของประเทศมีรถไฟ 2 ขบวนตกรางเพราะฝนตกหนัก มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 27 รายเมื่อปีที่แล้ว


ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.