พ่อแม่หลอนผวา !!! ลูกไปโรงเรียนตามปกติ จู่ๆถูกจับส่ง รพ.ด่วน เกือบ 40 ชีวิต!! เผยสาเหตุไม่คาดฝัน!? อันตรายใกล้ตัวกว่าที่คิด เตือนลูกหลานระวังด่วน !!!!วันนี้ (24 พ.ย. 2559) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่พยาบาลโรงพยาบาลศูนย์อนามัยที่ 9 ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา ต้องเร่งนำตัวเด็กนักเรียนโรงเรียนอุบลรัตนราชกัญญาราชวิทยาลัย จำนวนกว่า 30 ราย เข้ารักษาตัว หลังจากเด็กนักเรียนเกิดมีอาการปวดท้อง คลื่นไส้อาเจียนอย่างรุนแรง จนครูต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงเป็นการด่วน

เบื้องต้นคาดว่า สาเหตุเกิดจากอาหารเป็นพิษ ซึ่งขณะนี้ทางโรงเรียนกำลังเร่งตรวจสอบว่าเกิดจากอาหารชนิดใดในโรงเรียน จากการสอบถามเด็กนักเรียนที่มีอาการดังกล่าวทราบว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากรับประทานอาหารที่โรงเรียนตั้งแต่ช่วงเที่ยงเมื่อวาน (23 พ.ย. 2559) และช่วงเย็นนักเรียนบางรายเริ่มมีอาการปวดท้อง จนเมื่อช่วงเช้าของวันนี้เด็กกว่า 30 ราย ก็มีอาการปวดท้อง คลื่นไส้อาเจียน ภายในเวลาไล่เลี่ยกัน

ขณะเดียวกัน นายสภูษณพงศ์ เครื่องกลาง ผู้อำนวยการโรงเรียนอุบลรัตนราชกัญญาราชวิทยาลัย ได้เดินทางมาเยี่ยมอาการเด็กที่นำตัวมาส่งรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์อนามัยที่ 9 โดยเผยว่า เด็กนักเรียนที่ถูกนำตัวส่งมารักษาอาการปวดท้อง คลื่นไส้อาเจียน มีจำนวน 37 คน เป็นนักเรียนในระดับชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 1 - 3 จากการสอบถามเด็กทราบว่า เด็กที่มีอาการส่วนใหญ่นั้นเกิดจากการบริโภคอาหารเข้าไปเมื่อช่วงเที่ยงเมื่อวานที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ทางโรงเรียนจะทำการตรวจสอบว่า อาหารที่นักเรียนรับประทานเข้าไปนั้นเกิดจากสาเหตุใด ซึ่งตนยอมรับว่าภายในโรงเรียนมีจุดจำหน่ายอาหารของทางโรงเรียนเอง และอีกส่วนหนึ่งเป็นของผู้ประกอบการจากภายนอก ขณะเดียวกัน เด็กบางส่วนก็จะมีการซื้ออาหารจากข้างนอกเข้ามารับประทาน จึงต้องทำการตรวจสอบอย่างละเอียดว่าสาเหตุที่แท้จริงเกิดจากอะไร โดยตนยืนยันว่าจะดูแลนักเรียนทุกคนอย่างเต็มที่

ที่มา:news-lifestyle

Powered by Blogger.