จริงหรือนี่แทบไม่อยากเชื่อ!!! ชายหนุ่มบังเอิญได้ "ไอโฟน 4" ที่ทำหล่นในทะเลเมื่อ 1 ปีที่แล้วคืน!! แต่เกิดสิ่งไม่คาดคิดแบบนี้!! รู้แล้วข็อคทั้งประเทศ!???


นายไมเคิล กันทรัม ชายชาวอเมริกันจากเมืองน็อกซ์ ในเพนซิลเวเนีย เคยทำโทรศัพท์ไอโฟน 4 หล่นในทะเลสาบน้ำแข็งระหว่างที่กำลังตกปลาอยู่เมื่อเดือนมีนาคมปี 2015 ซึ่งเขาคิดว่าคงไม่มีทางได้โทรศัพท์คืนมาอย่างแน่นอน

กระทั่งมีการระบายน้ำออกจากทะเลสาบเนื่องจากการสร้างเขื่อนเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา นายแดเนียล คัลเกรน วิศวกรก็ได้พบโทรศัพท์มือถือของนายไมเคิลจมโคลนอยู่ จึงนำไปทำความสะอาดโคลนออกแล้วนำไปแช่ในข้าวสาร และพยายามหาทางส่งคืนเจ้าของ เหลือเชื่อที่โทรศัพท์มือถือของนายไมเคิลเปิดติด นายแดเนียลจึงสามารถติดต่อแล้วนำโทรศัพท์ไอโฟน 4 ไปคืนเขาได้สำเร็จ
สาเหตุที่โทรศัพท์มือถือยังสามารถเปิดใช้งานได้เป็นปกติ อาจเกิดจากการที่ใส่เคสรอบตัวเครื่องยี่ห้อ OtterBox ซ้ำยังถูกแช่แข็งอยู่ในทะเลสาบที่มีอุณหภูมิติดลบ 25 องศาเซลเซียส จึงทำให้น้ำกลายเป็นน้ำแข็ง และไม่สามารถซึมเข้าไปภายในตัวเครื่องจนทำอันตรายต่อแผงวงจรของเครื่องได้ ทั้งนี้ นายไมเคิลจะนำโทรศัพท์จอมอึดเครื่องนี้ไปให้แม่ของเขาใช้ต่อไป


ที่มา:siamdrama

Powered by Blogger.